Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số
Tất cả vì sự phát triển của Truyền Hình Số Việt Nam

Đăng nhập để Bình Luận

Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số

Diễn đàn Truyền Hình Vệ Tinh - Nơi trao đổi, thảo luận các vấn đề về truyền hình kỹ thuật số
 
Trang ChínhPortalThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
trungduc91
Administrator
Administrator
avatar

Tên Thật : Trần Trung Đức
Tổng số bài gửi : 1554
Ngày gia nhập : 03/03/2010
Đang sống tại : Lâm Đồng
Làm việc tại : DLU
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 12:10 am

Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)


Thấy nhiều bác thắc mắc tìm hiểu về ông "tổ sư" của nghề chảo và ngày giỗ tổ. Sau một hồi mò mẫm tìm hiểu em vẫn chưa tìm được cụ thể cá nhân nào là người đầu tiên đề ra ý tưởng truyền hình vệ tinh và xoay parabol đầu tiên, Chỉ biết rằng đầu những năm 1970 truyền hình vệ tinh bắt đầu xuất hiện, tuy nhiên khởi nguồn của sự phát triển này bắt đầu từ những năm 1957 khi Nga phóng thành công tên lửa Sputnik I. Cùng với sự phát triển của công nghệ vụ trụ thì tới năm 1976 chương trình truyền hình đầu tiên đã ứng dụng công nghệ vệ tinh để quảng bá tín hiệu tới người xem tại Mỹ theo giao thức DTH. mời các bác xem bài viết dưới đây em tổng hợp về lịch sử hình thành và phát triển của CATV, DTH.


Truyền hình cáp CATV (Community Access Television)

Bắt đầu hình thành từ những năm 1948 tại Pennsylvania -Mỹ. Đây là khu vực miền núi nơi sóng mặt đất không thể bao phủ tới được. Để cung cấp tín hiệu cho các khu vực thung lũng thì John Walson đã nghĩ ra giải pháp đặt các bộ antena trên các đỉnh núi cao, sau đó tín hiệu được đưa đến vào bộ lưu trữ và truyền đến các hộ gia đình thông qua hệ thống khuếch đại và cáp đồng trục. Đây có thể coi là hệ thống cáp đầu tiên trên thế giới. Để xem được các chương trình này người dân bắt buộc phải trả cho nhà cung cấp khoảng 2 đô la trên một tháng hoặc là 100 đô la trọn gói.

Đầu những năm 1950 truyền hình vẫn còn là công nghệ khá mới mẻ đối với công chúng. Để quảng bá rộng rãi truyền hình tới người dân, FCC đã lên kế hoạch xây dựng mới và cải tạo các trạm phát tín hiệu khắp nơi trên nước Mỹ và kết quả là rất nhiều ti vi được bán ra tương ứng với số anten mọc lên như nấm.

Milton Jerrold Shapp, người sau đó trở thành thống đốc bang Pennsylvania đã phát triển một hệ thống anten master (MATV) để cung cấp tín hiệu truyền hình cho tất cả các tivi trong một tòa nhà bằng việc sử dụng hệ thống cáp đồng trục và các bộ khuếch đại. Trên khắp các thành phố nước Mỹ, rất nhiều nhà cung cấp áp dụng mô hình của John Walson để xây dựng hệ thống mạng truyền hình cáp cung cấp tín hiệu truyền hình đến các hộ gia đình. Năm 1952 đã có 70 hệ thống cung cấp dịch vụ truyền hình cáp với 14000 thuê bao. Với sự trợ giúp của Milton Shapp thì truyền hình cáp phát triển với tốc độ nhanh chóng và rộng khắp các vùng nước Mỹ. Cuối những năm 1960 truyền hình cáp bắt đầu thể hiện các ưu việt so với truyền hình vô tuyến về chất lượng tín hiệu và khả năng phủ sóng rộng. Với đà phát triển mạnh mẽ truyền hình cáp thực sự trở thành một ngành công nghiệp thương mại. Tuy nhiên số lượng ban đầu 3 kênh chương trình trên một hệ thống mạng chưa đáp ứng được nhu cầu người xem .

Năm 1964 đã có 800 hệ thống cấp tín hiệu truyền hình cáp với 850.000 thuê bao. Tuy nhiên, việc cung cấp tín hiệu truyền hình cáp tới các nơi xa có thể gây rắc rối cho các nhà quảng bá tín hiệu truyền hình địa phương những người này không muốn tạo ra sự cạnh tranh vì thế họ đã yêu cầu chính phủ dừng việc tiếp nhận tín hiệu. FCC đã chấp nhận và hạn chế việc nhận tín hiệu từ các trạm phát truyền hình cáp và việc hạn chế này đã gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp cáp và việc này kéo dài đến năm 1972 cho đến khi FCC nới lỏng điều kiện thu tín hiệu.

Sự kiện đánh dấu sự phát triển vượt bậc của truyền hình trả tiền là sự phát triển của truyền hình vệ tinh và các chương trình truyền hình trả tiền.

Truyền hình trả tiền bắt đầu xuất hiện tháng 10/1972 khi Service Electric cung cấp chương trình HBO (Home Box Office) trên mạng cáp ở Wilkes-Barre, Pennsylvania. Đây là chương trình truyền hình trả tiền đầu tiên trên thế giới thành công khi áp dụng trên mạng truyền hình cáp. Mặc dù trong buổi tối đầu tiên chỉ có vài trăm người xem nhưng HBO vẫn được đánh giá sẽ trở thành dịch vụ truyền hình trả tiền lớn nhất thế giới. Với sự thành công của HBO đã mở đường cho sự phát triển các chương trình truyền hình trả tiền truyền hình sau này. HBO cũng là chương trình đầu tiên sử dụng hệ thống vệ tinh để phân phối tín hiệu truyền hình tới các thuê bao.

Đầu những năm 1970 truyền hình vệ tinh bắt đầu xuất hiện, tuy nhiên khởi nguồn của sự phát triển này bắt đầu từ những năm 1957 khi Nga phóng thành công tên lửa Sputnik I. Cùng với sự phát triển của công nghệ vụ trụ thì tới năm 1976 chương trình truyền hình đầu tiên đã ứng dụng công nghệ vệ tinh để quảng bá tín hiệu tới người xem. Và cũng tại thời điểm này khái niệm DTH - Direct To Home (trực tiếp đến từng nhà ) bắt đầu xuất hiện. Với ưu thế về vùng phủ sóng, truyền hình vệ tinh thực sự là công nghệ của tương lai. Cũng như hầu hết các công nghệ mới khác, giá thành thiết bị thu tín hiệu vệ tinh vào thời điểm năm 1980 là 10,000 đô la . Tuy nhiên đến năm 1985 chỉ còn 3,000 đô la cho một thiết bị thu tín hiệu truyền hình vệ tinh. Việc giảm giá thành thiết bị theo thời gian đồng nghĩa với số lượng thuê bao truyền hình vệ tinh tăng vọt. Tới năm 1992 đã có 18 triệu thuê bao truyền hình vệ tinh.

Việc kết hợp giữa truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp hữu tuyến đã thúc đẩy truyền hình trả tiền phát triển lên một tầm cao mới. Người xem có quyền lựa chọn xem các chương trình truyền hình phong phú với chất lượng cao và sẵn sàng trả tiền để thỏa mãn nhu cầu của mình. Truyền hình lúc này trở thành một ngành công nghiệp giải trí đem lại lợi nhuận cao cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Sự phát triển của pay TV cũng gắn liền với sự phát triển của công nghệ truyền hình. Truyền hình những năm đầu tiên sử dụng công nghệ đen trắng với hình ảnh thể hiện bởi hai màu sáng và tối. Tới năm 1954 với việc ra đời tiêu chuẩn truyền hình màu đầu tiên trên thế giới (NTSC) đã đưa truyền hình phát triển lên tầm cao mới. Từ đây mọi người có thể xem nhưng hình ảnh thể hiện tương đối màu sắc cảnh vật cuộc sống xung quanh họ bằng việc sử dụng một bộ thu tín hiệu truyền hình màu. Truyền hình trở nên gần gũi với người dân hơn và thực sự là món ăn tinh thần không thể thiếu. Công nghệ truyền hình màu nhanh chóng được ứng dụng trên hệ thống mạng cáp và hệ thống vệ tinh nhằm đáp ứng thị hiếu của người xem.

HDTV - truyền hình độ phân giải cao

Không dừng lại ở đây, các nhà cung cấp truyền hình luôn kỳ vọng xây dựng một hệ thống truyền hình hoàn hảo hơn, trung thực, sống động hơn, thân thiện với người xem hơn và sự thực sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm thì năm 1970 một hệ thống truyền hình mới ra đời. HDTV (High-definition television) là hệ thống truyền hình số có độ phân giải cao, cho hình ảnh đẹp, sắc nét, màu sắc đa dạng, phong phú kết hợp với hệ thống âm thanh số trung thực, đa kênh tạo ra một dịch vụ có chất lượng nổi trội so với các hệ thống truyền hình truyền thống (PAL, NTSC, SECAM). Ngay sau khi ra đời, HDTV đã được đánh giá là sẽ thay thế hệ thống truyền hình truyền thống trong tương lai. Hiện nay cùng với việc song song tồn tại hệ thống truyền hình tương tự thì hệ thống HDTV vẫn được ưu tiên phát triển. Có rất nhiều kênh truyền hình nổi tiếng sản xuất dựa trên tiêu chuẩn HD như HBO, NHK, Discovery,…và các kênh này cũng phát quảng bá rộng rãi trên hệ thống vệ tinh và hệ thống truyền hình cáp.

Các Hình Ảnh Vệ Tinh truyền hình thủa đầu tiên:

Quả bóng cầu Echo-2, 41 mét phủ kim loại phản xạ sóng. Echo-1 là vệ
tinh viễn thông đầu tiên, Mỹ, 1960. Thực chất là Echo-1/2 mang tính thử
nghiệm.
TelStar 77 kgChảo của TelStar 1962Quỹ đạo TelStar và Syncom,

chú thích bằng tiếng Nga, «Телстар» и «Синком»
Các vệ tinh IntelSat .
IntelSat -1 1965 240 kênh thoại hoặc 1 kênh TV 1,5 năm. IntelSat -1. IntelSat -2 1967 cũng như thế nhưng 3 năm. IntelSat -3 1968 1500 kênh thoại hoặc 4 TV, nặng 150kg. IntelSat -4 1971 719 kg, 4000 kênh thoại. IntelSat 4A 1975 , thọ 7 năm, 6000 kênh thoại, 2 TV. IntelSat -5 1980 1 tấn, 12 ngàn kênh thoại 2 TV. IntelSat-5 đánh dấu vệ tinh kiểu Mỹ đã có ổn định 3 chiều nhưng ổn định xoáy còn được Brasilsat mang lên trời năm 2000. Các vệ tinh này nối tiếp ra đời, đã đủ khâu kỹ thật, nhưng không mang tính phục vụ thực tế cho đến Canada 1972. Chúng ta cần hiểu rằng, các vệ tinh này không tốn nhiên liệu để ổn định, nó thọ vì khi nào nghỉ thì chúng mặc miẹ các ăng ten quay không hao mòn gì, nếu như thử nghiệm ít thì ăng ten nghỉ suốt.

Thực chất thì các IntelSat đã phục vụ mục tiêu thương mại mặc dù giá của chúng quá đắt với truyền hình và truyền hình là demo. Lúc bấy giờ, các kênh truyền tin có nguồn thu lớn là các truyền chữ như tê lê típ teletype, hay tê lê tếch teletext, các dạng truyền tin nay được trả tiền chủ yếu bởi công cho thuê uy tín vì họ truyền đi các hợp đồng kinh tế và các chữ ký... đơn giản nhất là các lệnh chuyển tiền ngân hàng, có lẽ ngày nay so sánh là hài hước, nhưng mỗi bản tin như thế chỉ bằng một dòng trong số 200 dòng TV ngày đó, nằm trong số 29 hình / giây TV và giá là hàng chục cent. Các IntelSat nằm trên quỹ đạo địa tĩnh. Năm 1965, lần đầu tiên ở phương Tây vệ tinh truyền hình trực tiếp Âu-Mỹ. Có 5 vệ tinh IntelSat HS-303/303A gồm 1 vệ tinh lớp 1 model HS-303, 4 vệ tinh lớp 2 HS-303A được phóng lên các năm 1965/66/67. Lớp IntelSat-3 có 8 vệ tinh phóng đến năm 1970, 2 transponder mỗi cái 12 w, tổng công suất pi mặt trời 178 W. Khỏi phải nói cái máy phát 12w đặt cách mặt đất 35 ngàn km thì nó làm việc sướng thế nào, đó là nó chưa có vùng phủ sóng như ngày nay mà phủ tròn khắp Âu Mỹ. Lớp IntelSat-4 cũng có 8 vệ tinh phóng đến 1975, HS-312. Cái hay là thủa bình minh khai thác vệ tinh này tầu con thoi chưa triển khai các vệ tinh thủ công trên quỹ đạo như sau này !!!. Có 6 vệ tinh IntelSat-4A từ năm 1975 đến năm 1978 ((HS-353). Các vệ tinh đầu tiên dòng có ổn định 3 chiều là 1981-1984, 9 bác Intelsat-5 được phóng lên.

Anik A

vệ tinh kiểu Mỹ đầu tiên phục vụ thực tế ở Canada 1972 và sau đó vài năm là Indonexia.


Dưới là Molniya-1


Đài thu phát hãng Orbita dùng cho Molniya, lúc này chưa có truyền hình vệ
tinh đến từng nhà DTH, mà các kênh phải được phát ở đài địa phương,
qua vô tuyến hay cáp. Các ăng ten sau này của Molniya là 2,5 mét 400kg
nhưng cho đến nay vẫn phải clock-lock, lái theo giờ.
Hai cái chảo Molniya trước đây và ngày nay cạnh nhau


Truyền hình vệ tinh xuất hiện ở Ấn Độ

Đây là anh chàng sửa điện tử thu vệ tinh trên tivi trước sự hào hứng của người dân xung quanh.


~Trung Đức (tổng hợp)~
Chữ ký của trungduc91


Kết nối công nghệ - kết nối đam mê                          
Vào forum Diendanvetinh.com.vn trên facebook:

- [You must be registered and logged in to see this link.]
- [You must be registered and logged in to see this link.] (Diễn Đàn Vệ Tinh.Vn)
-  http://DVBViệtNam.vn  (DVB Việt Nam.Vn)
- [You must be registered and logged in to see this link.]
-  http://diendanvetinh.tk


Về Đầu Trang Go down
http://www.diendanvetinh.com.vn
bangtrinh07
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : phó ngọc bảo
Tổng số bài gửi : 1693
Ngày gia nhập : 01/08/2011
Tuổi : 33
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : Đài Nông
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 12:38 am

vô google gỏ cả máy tiếng rồi cũng ko tìm dc.có lẽ chỉ biết năm sinh ra thôi chứ ko biết ai sáng lập ''tổ sư'' đâu rồi?
Chữ ký của bangtrinh07


skype:phongocbao
                    yh:phongocbao
mail:[You must be registered and logged in to see this link.]Về Đầu Trang Go down
lvthoi
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
avatar

Tên Thật : ryo
Tổng số bài gửi : 17
Ngày gia nhập : 14/02/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 12:45 am

cái đoạn sau đọc khó hiểu quá. Nhưng cũng biết được nhiều kiến thức @#
Về Đầu Trang Go down
bangtrinh07
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : phó ngọc bảo
Tổng số bài gửi : 1693
Ngày gia nhập : 01/08/2011
Tuổi : 33
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : Đài Nông
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 12:49 am

lvthoi đã viết:
cái đoạn sau đọc khó hiểu quá. Nhưng cũng biết được nhiều kiến thức
đoạn này phải ko?

Đài thu phát hãng Orbita dùng cho Molniya, lúc này chưa có truyền hình vệ
tinh đến từng nhà DTH, mà các kênh phải được phát ở đài địa phương,
qua vô tuyến hay cáp. Các ăng ten sau này của Molniya là 2,5 mét 400kg
nhưng cho đến nay vẫn phải clock-lock, lái theo giờ.
ừ tôi cũng không hiểu luôn
Chữ ký của bangtrinh07


skype:phongocbao
                    yh:phongocbao
mail:[You must be registered and logged in to see this link.]Về Đầu Trang Go down
nghiệp dư
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : Trần Thanh Long
Tổng số bài gửi : 1078
Ngày gia nhập : 30/05/2011
Tuổi : 49
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : VTV-VTC-AVG
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 4:45 pm

Xin phép bổ xung 1 mốc lịch sử của ngành truyền hình Vệ Tinh VN.
* Ngày 01/11/2004 VTV chính thức triển khai loại hình PAY TV qua Vệ tinh Mesat3 lúc đó gọi là "truyền hình DTH" với thương hiệu VCTV (K+ ngày nay) - Mốc này theo mình được biết là được xác lập: Lần đầu tiên trong lịch sử ngành TV VN, chính thức phát qua vệ tinh đến rộng rãi bạn xem đài trên toàn cõi VN và đi vào kinh doanh PAY TV.
Chữ ký của nghiệp dư


TỔ QUỐC - VIỆT NAM.
“Nước là máu của tổ tiên ta chứa lại, Núi là thịt của tổ tiên ta chồng chất lên, Mồ hôi nước mắt của tổ tiên ta đã rưới khắp nước Nam này. Nỡ nào một buổi mai để bọn sài lang ăn cho no bụng!…Nhục thay cho núi sông ta, đau lòng thay cho tổ tiên ta, Mối hận này, bể phải gào mà núi cũng phải khóc…Hồn nước ta ơi!...” 
PHAN BỘI CHÂU


Về Đầu Trang Go down
lnb01
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : Trường
Tổng số bài gửi : 1088
Ngày gia nhập : 09/06/2010
Tuổi : 30
Đang sống tại : Đắk Lắk
Làm việc tại : Paraside
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 5:13 pm

em xin đính chính VCTV phát DTH vào ngày 1/11/2004 trên vệ tinh Measat 2 148e với 21 kênh.
Chữ ký của lnb01


ku: 75, 76.5, 78.5, 88, 91, 95, 113, 131.8, 132.
C: nhiều vô kể,...


Không biết tới bao giờ mình mới được như anh Lý Đức nhỉ...


Về Đầu Trang Go down
lnb01
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : Trường
Tổng số bài gửi : 1088
Ngày gia nhập : 09/06/2010
Tuổi : 30
Đang sống tại : Đắk Lắk
Làm việc tại : Paraside
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 5:23 pm

bangtrinh07 đã viết:

đoạn này phải ko?
...............
ừ tôi cũng không hiểu luôn

em đọc cũng dễ hiểu mà, em xin phép chú thích thêm:
Đài thu phát hãng truyền hình Orbita dùng cho vệ tinh Molniya, lúc này chưa có truyền hình vệ
tinh đến từng nhà DTH, mà các kênh phải được phát ở đài địa phương bằng phương thức Analog,
qua vô tuyến hay cáp. Các ăng ten sau này của vệ tinh Molniya là 2,5 mét 400kg
nhưng cho đến nay vẫn phải clock-lock, lái theo giờ (Vì lúc ban đầu chưa có vệ tinh địa tĩnh nên phải chỉnh Anten parabol theo hướng vệ tinh quay từng giờ một...).
Chữ ký của lnb01


ku: 75, 76.5, 78.5, 88, 91, 95, 113, 131.8, 132.
C: nhiều vô kể,...


Không biết tới bao giờ mình mới được như anh Lý Đức nhỉ...


Về Đầu Trang Go down
nghiệp dư
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : Trần Thanh Long
Tổng số bài gửi : 1078
Ngày gia nhập : 30/05/2011
Tuổi : 49
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : VTV-VTC-AVG
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 6:54 pm

lnb01 đã viết:
em xin đính chính VCTV phát DTH vào ngày 1/11/2004 trên vệ tinh Measat 2 148e với 21 kênh.
Lại phải đính chính là chỉ 18 kênh trong đó có 5 kênh VTV1,2,3,4,5.
- Một kỷ niệm khó quên trong nghề của mình là ngày 02/11/2004 mình lắp bộ chảo DTH (đầu tiên trong đời) từ 7h00 sáng đến 19h00 + với 100K tiền điện thoại dđ - bỏ cơm trưa luôn, tối uống nước gạo. Làm xong cũng chỉ có 5 kênh Free thôi nhé , 01 tuần sau VCTV mới mở thẻ Viaccess xem 18 kênh. Ngày đó mình chỉ làm theo phương thức "tịnh tiến" từ cách chỉnh anten kỹ thuật số mặt đất sang chỉnh chảo thông qua thước sóng trên màn hình TV. Nghĩ lại "thấy thương mình quá à".
Chữ ký của nghiệp dư


TỔ QUỐC - VIỆT NAM.
“Nước là máu của tổ tiên ta chứa lại, Núi là thịt của tổ tiên ta chồng chất lên, Mồ hôi nước mắt của tổ tiên ta đã rưới khắp nước Nam này. Nỡ nào một buổi mai để bọn sài lang ăn cho no bụng!…Nhục thay cho núi sông ta, đau lòng thay cho tổ tiên ta, Mối hận này, bể phải gào mà núi cũng phải khóc…Hồn nước ta ơi!...” 
PHAN BỘI CHÂU


Về Đầu Trang Go down
bangtrinh07
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : phó ngọc bảo
Tổng số bài gửi : 1693
Ngày gia nhập : 01/08/2011
Tuổi : 33
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : Đài Nông
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 7:12 pm

nghiệp dư đã viết:
lnb01 đã viết:
em xin đính chính VCTV phát DTH vào ngày 1/11/2004 trên vệ tinh Measat 2 148e với 21 kênh.
Lại phải đính chính là chỉ 18 kênh trong đó có 5 kênh VTV1,2,3,4,5.
- Một kỷ niệm khó quên trong nghề của mình là ngày 02/11/2004 mình lắp bộ chảo DTH (đầu tiên trong đời) từ 7h00 sáng đến 19h00 + với 100K tiền điện thoại dđ - bỏ cơm trưa luôn, tối uống nước gạo. Làm xong cũng chỉ có 5 kênh Free thôi nhé , 01 tuần sau VCTV mới mở thẻ Viaccess xem 18 kênh. Ngày đó mình chỉ làm theo phương thức "tịnh tiến" từ cách chỉnh anten kỹ thuật số mặt đất sang chỉnh chảo thông qua thước sóng trên màn hình TV. Nghĩ lại "thấy thương mình quá à".
nghề nào cũng có sự khó khăn ban đầu của nó.''hơi lạc đề tí'' lúc em mới ra nghề đường xá ko biết cũng tốn vài trăm k tiền điện thoại,lại còn bị ''thằng chủ''đài loan chửi lên chửi xuống nữa.
mình rất nhớ ơn những người đã chuyền nghề cho mình lúc mình còn bở ngở,dù cho họ có chút hơi nặng lời.nhưng cũng ko ít người ''quay giò lái''
Chữ ký của bangtrinh07


skype:phongocbao
                    yh:phongocbao
mail:[You must be registered and logged in to see this link.]Về Đầu Trang Go down
lnb01
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : Trường
Tổng số bài gửi : 1088
Ngày gia nhập : 09/06/2010
Tuổi : 30
Đang sống tại : Đắk Lắk
Làm việc tại : Paraside
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-16, 8:54 pm

bangtrinh07 đã viết:

nghề nào cũng có sự khó khăn ban đầu của nó.''hơi lạc đề tí'' lúc em mới ra nghề đường xá ko biết cũng tốn vài trăm k tiền điện thoại,lại còn bị ''thằng chủ''đài loan chửi lên chửi xuống nữa.
mình rất nhớ ơn những người đã chuyền nghề cho mình lúc mình còn bở ngở,dù cho họ có chút hơi nặng lời.nhưng cũng ko ít người ''quay giò lái''
thế bác đang làm nghề gì? hồi trước học gì thế?
Chữ ký của lnb01


ku: 75, 76.5, 78.5, 88, 91, 95, 113, 131.8, 132.
C: nhiều vô kể,...


Không biết tới bao giờ mình mới được như anh Lý Đức nhỉ...


Về Đầu Trang Go down
bangtrinh07
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : phó ngọc bảo
Tổng số bài gửi : 1693
Ngày gia nhập : 01/08/2011
Tuổi : 33
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : Đài Nông
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-17, 12:06 am

nghiệp dư đã viết:
lnb01 đã viết:
em xin đính chính VCTV phát DTH vào ngày 1/11/2004 trên vệ tinh Measat 2 148e với 21 kênh.
Lại phải đính chính là chỉ 18 kênh trong đó có 5 kênh VTV1,2,3,4,5.
- Một kỷ niệm khó quên trong nghề của mình là ngày 02/11/2004 mình lắp bộ chảo DTH (đầu tiên trong đời) từ 7h00 sáng đến 19h00 với 100K tiền điện thoại dđ - bỏ cơm trưa luôn, tối uống nước gạo. Làm xong cũng chỉ có 5 kênh Free thôi nhé , 01 tuần sau VCTV mới mở thẻ Viaccess xem 18 kênh. Ngày đó mình chỉ làm theo phương thức "tịnh tiến" từ cách chỉnh anten kỹ thuật số mặt đất sang chỉnh chảo thông qua thước sóng trên màn hình TV. Nghĩ lại "thấy thương mình quá à".
vậy hôm nào anh em mình ngồi với nhau giải sầu nữa nha?....
Chữ ký của bangtrinh07


skype:phongocbao
                    yh:phongocbao
mail:[You must be registered and logged in to see this link.]Về Đầu Trang Go down
bangtrinh07
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : phó ngọc bảo
Tổng số bài gửi : 1693
Ngày gia nhập : 01/08/2011
Tuổi : 33
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : Đài Nông
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-17, 12:08 am

lnb01 đã viết:
bangtrinh07 đã viết:

nghề nào cũng có sự khó khăn ban đầu của nó.''hơi lạc đề tí'' lúc em mới ra nghề đường xá ko biết cũng tốn vài trăm k tiền điện thoại,lại còn bị ''thằng chủ''đài loan chửi lên chửi xuống nữa.
mình rất nhớ ơn những người đã chuyền nghề cho mình lúc mình còn bở ngở,dù cho họ có chút hơi nặng lời.nhưng cũng ko ít người ''quay giò lái''
thế bác đang làm nghề gì? hồi trước học gì thế?
hì hi.làm tài xế kiêm phiên dịch nói chung là kiêm tùm lum luôn chú lnb à...
Chữ ký của bangtrinh07


skype:phongocbao
                    yh:phongocbao
mail:[You must be registered and logged in to see this link.]Về Đầu Trang Go down
quang_tu
Super Moderators cấp 1
Super Moderators cấp 1
avatar

Tên Thật : Nguyễn Quang Tứ
Tổng số bài gửi : 1977
Ngày gia nhập : 15/04/2011
Tuổi : 55
Đang sống tại : Gia Lai
Làm việc tại : Ankhê- Gialai
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-28, 11:39 am

Tìm ra ảnh ông tổ chảo rồi đây :

Sir Arthur Charles Clarke.


Nhiều người sẽ nhận ra tên của mình, người phát hiện ra các "quỹ đạo Clarke" nó được đặt tên để vinh danh Ông là một nhà văn. Khoa học viễn tưởng và nổi tiếng. Trong cuối thế kỷ 20, được sinh ra vào ngày 16 Tháng Mười Hai năm 1917 ở Minehead ở Somerset, Anh, người khởi xướng ý tưởng của các vệ tinh thông tin liên lạc.
Tác phẩm của ông được biết đến. Riêng bộ sưu tập, bao gồm cả tiểu thuyết vũ trụ (Space Odyssey), địa điểm trên toàn thế giới (Rendezvous với Rama), và nhiều hơn nữa như, "như thể để thử, Dark" "Mùi sữa," "thiên đường", "cháy Dưới các bụi biển" và như vậy.

Clarke Orbit.

Vệ tinh đầu tiên: sputnik.Vệ tinh Intelsat.Vệ tinh Thaicom 5.

Chữ ký của quang_tu
gmail: [You must be registered and logged in to see this link.].


yahoo:NGUYENQUANGTU54.

skype:NGUYENQUANGTU62.


Về Đầu Trang Go down
ducthu
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
avatar

Tên Thật : Phuc Hau
Tổng số bài gửi : 74
Ngày gia nhập : 07/02/2012
Tuổi : 28
Đang sống tại : Khánh Hòa
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-28, 11:47 am

Ồ thì ra là ông tổ Arthur Charles Clarke.
(Đọc theo google dịch hơi phê tí) hihi
Về Đầu Trang Go down
nghiệp dư
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : Trần Thanh Long
Tổng số bài gửi : 1078
Ngày gia nhập : 30/05/2011
Tuổi : 49
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : VTV-VTC-AVG
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-28, 11:51 am


Chính xác ông này "vẽ đường cho hưu chạy đây"
Cảm ơn Bác Tứ NHiều@!
Chữ ký của nghiệp dư


TỔ QUỐC - VIỆT NAM.
“Nước là máu của tổ tiên ta chứa lại, Núi là thịt của tổ tiên ta chồng chất lên, Mồ hôi nước mắt của tổ tiên ta đã rưới khắp nước Nam này. Nỡ nào một buổi mai để bọn sài lang ăn cho no bụng!…Nhục thay cho núi sông ta, đau lòng thay cho tổ tiên ta, Mối hận này, bể phải gào mà núi cũng phải khóc…Hồn nước ta ơi!...” 
PHAN BỘI CHÂU


Về Đầu Trang Go down
quang_tu
Super Moderators cấp 1
Super Moderators cấp 1
avatar

Tên Thật : Nguyễn Quang Tứ
Tổng số bài gửi : 1977
Ngày gia nhập : 15/04/2011
Tuổi : 55
Đang sống tại : Gia Lai
Làm việc tại : Ankhê- Gialai
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-28, 12:16 pm

ducthu đã viết:
Ồ thì ra là ông tổ Arthur Charles Clarke.
(Đọc theo google dịch hơi phê tí) hihi


Nhận quà nhớ thắp nén nhan bái tổ nhé !
Chữ ký của quang_tu
gmail: [You must be registered and logged in to see this link.].


yahoo:NGUYENQUANGTU54.

skype:NGUYENQUANGTU62.


Về Đầu Trang Go down
ducthu
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
avatar

Tên Thật : Phuc Hau
Tổng số bài gửi : 74
Ngày gia nhập : 07/02/2012
Tuổi : 28
Đang sống tại : Khánh Hòa
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-29, 7:12 pm

[quote="quang_tu]Nhận quà nhớ thắp nén nhan bái tổ nhé ![/quote]

Cháu ở vn mà khấn bái thắp nhang thì ông tổ có về được không chú nhỉ!!! heehee

Về Đầu Trang Go down
uc dai luong
Super Moderators cấp 1
Super Moderators cấp 1
avatar

Tên Thật : Úc Đại Lương
Tổng số bài gửi : 1397
Ngày gia nhập : 14/08/2010
Tuổi : 34
Làm việc tại : Quy Nhơn Bình Định
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-29, 8:49 pm

ducthu đã viết:
[quote="quang_tu]Nhận quà nhớ thắp nén nhan bái tổ nhé !

Cháu ở vn mà khấn bái thắp nhang thì ông tổ có về được không chú nhỉ!!! heehee

[/quote]
Ổng bay nhanh lắm em à, chỉ cần ailo 1 cái là ổng tới ngay chỉ cần mất 3s là tới ngay mà !
Chữ ký của uc dai luong


Share Openbox HD, Skybox HD, Amiko ALien HD, Dreambox HD...
Yh : ucdailuong , skype : dangluong , Phone : 0984.428.220

Phụ tùng DVB : [You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
http://24h.com.vn
quang_tu
Super Moderators cấp 1
Super Moderators cấp 1
avatar

Tên Thật : Nguyễn Quang Tứ
Tổng số bài gửi : 1977
Ngày gia nhập : 15/04/2011
Tuổi : 55
Đang sống tại : Gia Lai
Làm việc tại : Ankhê- Gialai
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-29, 11:16 pm

ducthu đã viết:
[quote="quang_tu]Nhận quà nhớ thắp nén nhan bái tổ nhé !

Cháu ở vn mà khấn bái thắp nhang thì ông tổ có về được không chú nhỉ!!! heehee

[/quote]

Coi cái đêm nào trời tối đen kịt ra chỗ vườn hoa trong ảnh đó ,Chắp tay khấn rằng : con tên là ... của diễn đàn vệ tinh .com.vn .Hôm nay con có trúng thưởng....nay xin cáo cùng SƯ TỔ CHẢO ATUN SÁCLO CLAC hay tin.Kính mong sư tổ nhận cho tấm lòng thành của con !! (vái 3 vái).......Bảo đảm ổng sẽ phò hộ : to con +đẹp trai +gái theo đàn đàn (vì có LNP đẹp !)
Chữ ký của quang_tu
gmail: [You must be registered and logged in to see this link.].


yahoo:NGUYENQUANGTU54.

skype:NGUYENQUANGTU62.


Về Đầu Trang Go down
bangtrinh07
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : phó ngọc bảo
Tổng số bài gửi : 1693
Ngày gia nhập : 01/08/2011
Tuổi : 33
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : Đài Nông
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-29, 11:35 pm

chú tứ nên vái ổng phù hộ cho chú thu quả 49*.ổng chỉ cần chai rượu là xong à!!
Chữ ký của bangtrinh07


skype:phongocbao
                    yh:phongocbao
mail:[You must be registered and logged in to see this link.]Về Đầu Trang Go down
quang_tu
Super Moderators cấp 1
Super Moderators cấp 1
avatar

Tên Thật : Nguyễn Quang Tứ
Tổng số bài gửi : 1977
Ngày gia nhập : 15/04/2011
Tuổi : 55
Đang sống tại : Gia Lai
Làm việc tại : Ankhê- Gialai
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-29, 11:44 pm

bangtrinh07 đã viết:
chú tứ nên vái ổng phù hộ cho chú thu quả 49*.ổng chỉ cần chai rượu là xong à!!

Hi! Hi ! sao được sư tổ không nói ra chứ ổng luôn ủng hộ chuyện đó .Sư tổ chỉ có 1 còn bọn trông cho chú thất bài có tới hàng trăm ( 3 công ty cộng lại )
Chữ ký của quang_tu
gmail: [You must be registered and logged in to see this link.].


yahoo:NGUYENQUANGTU54.

skype:NGUYENQUANGTU62.


Về Đầu Trang Go down
bangtrinh07
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : phó ngọc bảo
Tổng số bài gửi : 1693
Ngày gia nhập : 01/08/2011
Tuổi : 33
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : Đài Nông
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-02-29, 11:49 pm

quang_tu đã viết:
bangtrinh07 đã viết:
chú tứ nên vái ổng phù hộ cho chú thu quả 49*.ổng chỉ cần chai rượu là xong à!!

Hi! Hi ! sao được sư tổ không nói ra chứ ổng luôn ủng hộ chuyện đó .Sư tổ chỉ có 1 còn bọn trông cho chú thất bài có tới hàng trăm ( 3 công ty cộng lại )
để mai cháu qua bên ông taiwan mua lại cái chảo lưới 3m thương lượng giá cả hộp lý về làm luôn.chỉ sợ ''bọn họ'' qua tận bên pháp kêu khóa luôn thì mệt nha.
Chữ ký của bangtrinh07


skype:phongocbao
                    yh:phongocbao
mail:[You must be registered and logged in to see this link.]Về Đầu Trang Go down
trungduc91
Administrator
Administrator
avatar

Tên Thật : Trần Trung Đức
Tổng số bài gửi : 1554
Ngày gia nhập : 03/03/2010
Đang sống tại : Lâm Đồng
Làm việc tại : DLU
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-03-01, 12:26 am

quang_tu đã viết:

Coi cái đêm nào trời tối đen kịt ra chỗ vườn hoa trong ảnh đó ,Chắp tay khấn rằng : con tên là ... của diễn đàn vệ tinh .com.vn .Hôm nay con có trúng thưởng....nay xin cáo cùng SƯ TỔ CHẢO ATUN SÁCLO CLAC hay tin.Kính mong sư tổ nhận cho tấm lòng thành của con !! (vái 3 vái).......Bảo đảm ổng sẽ phò hộ : to con +đẹp trai +gái theo đàn đàn (vì có LNP đẹp !)
Nếu như kèm theo lễ là con vịt quay hoặc heo quay, thêm vài két bia và mời thêm BQT forum tham gia "lễ cúng"thì chưa khấn xong ông tổ này đã xuất hiện rồi ấy chứ chú Tứ nhỉ! hi
Chữ ký của trungduc91


Kết nối công nghệ - kết nối đam mê                          
Vào forum Diendanvetinh.com.vn trên facebook:

- [You must be registered and logged in to see this link.]
- [You must be registered and logged in to see this link.] (Diễn Đàn Vệ Tinh.Vn)
-  http://DVBViệtNam.vn  (DVB Việt Nam.Vn)
- [You must be registered and logged in to see this link.]
-  http://diendanvetinh.tk


Về Đầu Trang Go down
http://www.diendanvetinh.com.vn
minh hanh
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
avatar

Tên Thật : Minh hanh
Tổng số bài gửi : 34
Ngày gia nhập : 16/11/2011
Làm việc tại : Miền đất hứa

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-04-23, 12:06 am

làm nhiều mà giờ mới biết.
Về Đầu Trang Go down
kitty.154
Thành viên mới
Thành viên mới
avatar

Tên Thật : Phạm Thanh Huyền
Tổng số bài gửi : 1
Ngày gia nhập : 12/08/2012
Tuổi : 31
Làm việc tại : Hà Nội
Giới tính : Nữ

Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   2012-08-12, 1:33 pm

Đúng cái em đang cần tìm. Thank admin nha Nhưng mà cái nè admin lấy từ nguồn nào vậy? Em viết bài cô giáo yêu cầu phải trích nguồn cụ thể cơ ạ, hic.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)   

Về Đầu Trang Go down
 

Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Phân tích xu hướng phát triển Công Nghệ Truyền Hình (DVB-S3, T3)
» Lịch sử phát triển công nghệ truyền hình trả tiền (PayTV)
» Triển khai truyền hình 3D trên công nghệ DVB-T2
» Cần triển khai hệ thống IPTV bạn nào có thể làm được xin báo giá
» Máy tính bảng giá dưới 2 triệu tại Việt nam

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số  :: Công Nghệ DVB :: Tài Liệu Kỹ Thuật-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog