Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số
Tất cả vì sự phát triển của Truyền Hình Số Việt Nam

Đăng nhập để Bình Luận

Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số

Diễn đàn Truyền Hình Vệ Tinh - Nơi trao đổi, thảo luận các vấn đề về truyền hình kỹ thuật số
 
Trang ChínhPortalThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
vansostar
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
avatar

Tên Thật : Nguyễn Văn Số
Tổng số bài gửi : 726
Ngày gia nhập : 18/12/2012
Tuổi : 24
Đang sống tại : Quảng Bình
Làm việc tại : Quảng Bình
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình   2013-07-27, 11:19 am

Mới đây, AVG và Đài PTTH Vĩnh Long đã chính thức đề nghị tham gia vào lộ trình số hóa truyền hình bằng việc truyền dẫn miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu của địa phương lên hệ thống của hai đơn vị này. AVG còn dự định sẽ chuyển hệ thống truyền hình trả tiền của mình sang phát sóng quảng bá.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình sáng 26/7/2013, ông Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, ngày hôm qua (25/7), AVG và Đài PTTH Vĩnh Long đã chính thức đề nghị được tham gia vào lộ trình số hóa truyền hình, bằng việc truyền dẫn miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu của địa phương lên hệ thống của hai đơn vị này.
Cụ thể, AVG đề nghị được cấp thêm hai tần số ở hai khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ, sau đó AVG sẽ tự đầu tư bằng nguồn vốn của mình phát sóng miễn phí các kênh truyền hình địa phương thuộc hai khu vực này lên hệ thống của AVG. Hiện nay đã có 29 tỉnh đồng ý phát sóng trên hệ thống của AVG. Đồng thời AVG cũng tự nguyện chuyển đổi hệ thống truyền hình trả tiền sang phát sóng số miễn phí.
Còn Đài PTTH Vĩnh Long thì đề nghị được cấp 1 kênh tần số, đơn vị này cũng sẽ tự đầu tư bằng nguồn ngân sách địa phương và vốn tự có để phát sóng miễn phí các kênh truyền hình của 9 tỉnh trong khu vực. Hiện tại cả 9 tỉnh (trong đó có Cần Thơ) cũng đã đồng ý tham gia vào kế hoạch phát sóng của Đài PTTH Vĩnh Long. Trước đây, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã gửi công văn đề nghị Bộ TT&TT cho Đài PTTH Vĩnh Long cung cấp dịch vụ truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với tổng vốn đầu tư ước khoảng 400 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son hoan nghênh đề xuất này của hai đơn vị này. Bộ trưởng cho biết, nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát sóng miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia và địa phương để phục vụ người dân. Hiện nay Bộ TT&TT đã có kế hoạch sẽ giao cho các doanh nghiệp toàn quốc lập kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng số tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.
Đây là những đề nghị mang tính đột phá trong lộ trình số hóa truyền hình. Bởi trước đó, AVG đã gửi lên Cục Tần số Vô tuyến điện đề xuất kế hoạch sơ bộ đầu tư mạng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất cho khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng. Đồng thời, AVG đảm bảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ thiết lập và đưa vào vận hành ổn định 02 mạng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất tại hai khu vực này trong tối đa 18 tháng. AVG dự kiến phủ sóng 14 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và 19 tỉnh đồng bằng Nam Bộ, với cam kết chất lượng phủ sóng tương đương với mạng toàn quốc của AVG.
Hiện tại AVG đã phủ sóng truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2 phần lớn địa bàn khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ, trong đó có 05 thành phố lớn sẽ bắt đầu triển khai số hóa truyền hình từ năm 2014. Tuy nhiên, AVG đang phát sóng có khóa mã các kênh chương trình truyền hình, người dân sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền của AVG thì mới thu xem được các kênh chương trình truyền hình thiết yếu.
Hiện nay đang có 3 đơn vị đã có mạng truyền dẫn, phát sóng số toàn quốc là VTV, VTC và AVG. Trong đó, VTV đã phủ sóng truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2 tại Hà Nội và TP.HCM, dự kiến phủ sóng DVB-T2 tại thành phố Đà Nẵng vào đầu tháng 09/2013, tại Hải Phòng và Cần Thơ vào quý 1/2014.
Còn VTC đã phủ sóng truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T trên 47 tỉnh, thành phố, trong đó VTC phát miễn phí (không khóa mã) hơn 30 kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của Trung ương và địa phương.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
vansostar
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
avatar

Tên Thật : Nguyễn Văn Số
Tổng số bài gửi : 726
Ngày gia nhập : 18/12/2012
Tuổi : 24
Đang sống tại : Quảng Bình
Làm việc tại : Quảng Bình
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình   2013-07-27, 11:36 am

Đà Nẵng tiên phong thực hiện số hóa truyền hình.


Bộ TT&TT đã đồng ý chọn TP Đà Nẵng làm địa phương đầu tiên triển khai Đề án truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất và hoàn thành trước 6 tháng so với quy định của Thủ tướng. Dự kiến, TP Đà Nẵng và khu vực Bắc Quảng Nam sẽ thí điểm phát sóng số mặt đất từ đầu 2014 và tắt sóng truyền hình tương tự từ 30/6/2015.

Kết luận tại cuộc họp bàn về kế hoạch triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất đến năm 2015 vào sáng ngày 25/6/2013, Thứ trưởng thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đã đồng ý với đề xuất của Cục Tần số Vô tuyến điện về việc chọn TP Đà Nẵng làm địa phương đầu tiên triển khai Đề án truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 và hoàn thành trước 6 tháng so với quy định của Thủ tướng Chính phủ.
Như vậy, TP Đà Nẵng là địa phương đầu tiên thực hiện thí điểm số hóa truyền hình mặt đất và ngừng phát sóng truyền hình tương tự sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch. Dự kiến, Đà Nẵng sẽ phát sóng song song cả truyền hình số mặt đất và tương tự từ đầu năm 2014, dừng phát sóng tương tự từ 30/6/2015. Trong quá trình thí điểm sẽ kết hợp với số hóa và ngừng phát sóng truyền hình tương tự cho địa bàn phía Bắc Quảng Nam.
Kết quả của việc triển khai sớm truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất tại Đà Nẵng sẽ được xem xét, rút kinh nghiệm để triển khai tiếp tại 4 thành phố thuộc nhóm 1 là Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Cần Thơ. Theo kế hoạch, 4 thành phố này sẽ phát sóng song song cả số mặt đất và tương tự từ tháng 6/2014, chấm dứt phát sóng truyền hình tương tự từ 31/12/2015.
Thứ trưởng Lê Nam Thắng chỉ đạo, các đơn vị chức năng của Bộ TT&TT làm việc với 3 đơn vị có năng lực truyền dẫn, phát sóng số mặt đất trên toàn quốc là VTV, VTC, AVG để thống nhất phương án phát sóng số tại 5 thành phố lớn thuộc nhóm 1 và phân công nhiệm vụ cho 1 trong 3 đơn vị này triển khai tại các địa phương này để tránh phát sóng chồng chéo, gây lãng phí dung lượng.
Trước đó, ngày 28/5/2013 UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn số 4395/UBND-VX gửi Cục Tần số Vô tuyến điện đề xuất chọn TP Đà Nẵng là địa phương đầu tiên triển khai Đề án số hóa truyền hình và quyết tâm hoàn thành trước 6 tháng so với kế hoạch của Chính phủ. Trong công văn này, UBND TP Đà Nẵng cũng đề xuất nhà nước sớm có giải pháp hỗ trợ đầu thu truyền hình số (cả mặt đất và vệ tinh) cho các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách (theo tiêu chuẩn của TP Đà Nẵng thì có khoảng 43.000 hộ). Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết, Bộ TT&TT đang xây dựng phương án hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho các đối tượng chính sách, tuy nhiên việc hỗ trợ chỉ có thể triển khai từ năm 2015.
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]
Kiểu này rất có khả năng Đà Nẵng sẽ phát miễn phí lên vệ tinh Vinasat để người dân khi được Nhà nước hỗ trợ mua đầu thu vệ tinh còn xem được 2 kênh của Đài này.
Về Đầu Trang Go down
vansostar
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
avatar

Tên Thật : Nguyễn Văn Số
Tổng số bài gửi : 726
Ngày gia nhập : 18/12/2012
Tuổi : 24
Đang sống tại : Quảng Bình
Làm việc tại : Quảng Bình
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình   2013-07-27, 11:46 am

Sẽ siết chặt quản lý thiết bị thu truyền hình số.


Sắp tới Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Công Thương để có biện pháp siết chặt quản lý các thiết bị thu truyền hình số không đúng quy chuẩn kỹ thuật "lọt" vào thị trường Việt Nam.Sáng nay (26/7/2013), tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam tổ chức phiên họp lần thứ 3 để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc triển khai "Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020". Tại cuộc họp lần này, có một số ý kiến đề nghị cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý chất lượng dịch vụ và thiết bị thu, phát truyền hình số, trong đó đặc biệt là quản chặt thiết bị thu truyền hình số trên thị trường.
Ông Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện đã kiến nghị Bộ TT&TT hoàn thiện quy định về quản lý chất lượng đối với việc sản xuất, nhập khẩu thiết bị thu, phát tín hiệu truyền hình số. Đồng thời nghiên cứu, xem xét vấn đề quản lý chất lượng dịch vụ theo hướng công bố hợp quy hoặc các doanh nghiệp tự công bố hợp quy.
Ngày 18/3/2013, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư quy định: Các chủng loại máy thu hình sử dụng công nghệ màn hình LCD, PDP, LED, OLED và các công nghệ màn hình tiếp theo được sản xuất và nhập khẩu để sử dụng tại Việt Nam phải tích hợp chức năng thu truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2, tiêu chuẩn mã hóa tín hiệu hình ảnh và âm thanh MPEG-4 phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 63:2012/BTTTT. Thời điểm cụ thể như sau: Từ ngày 01/04/2014 áp dụng đối với tất cả các máy thu hình có kích thước màn hình trên 32 inch; Từ ngày 01/04/2015 áp dụng đối với tất cả các máy thu hình có kích thước màn hình từ 32 inch trở xuống.
Theo ông Hoan, việc quản lý thiết bị thu xem truyền hình số theo đúng quy định của nhà nước về hợp quy, hợp chuẩn rất quan trọng. Từ tháng 4/2014, không chỉ các tivi sản xuất trong nước mà cả các tivi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam cũng cần phải đảm bảo theo các yêu cầu về kỹ thuật như trên. Do đó, đặt ra vấn đề quản lý là làm thế nào để người dân không mua nhầm phải các tivi nhập lậu có tiêu chuẩn không đúng quy định "lọt" vào thị trường Việt Nam.
Không chỉ có mặt hàng tivi, ngay cả đối với đầu thu kỹ thuật số (STB) thị trường đang bán tràn lan rất nhiều chủng loại STB (cả thu mặt đất và thu vệ tinh) phần lớn được có nguồn gốc từ Trung Quốc và chưa có chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn theo tiêu chuẩn của Việt Nam. Liên quan đến vấn đề này, ICTnews đã có một số bài phản ánh về tình trạng STB giả, STB nhái bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ với số lượng lớn.
"Nếu chỉ ngăn chặn ở cửa khẩu sẽ không triệt để, mà cần phải siết chặt quản lý cả ở thị trường nội địa. Do đó, rất cần có sự vào cuộc của lực lượng quản lý thị trường" ông Hoan nói.
Đại diện của VTV đề xuất, để kiểm soát việc hợp quy, hợp chuẩn STB, bên cạnh tem nhãn của doanh nghiệp sản xuất STB, thì các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cũng cần dán tem lên thiết bị để chứng nhận STB này thu được dịch vụ của mình.
Tuy nhiên, ông Lê Xuân Công – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ TT&TT) không đồng tình với đề xuất của VTV. Theo ông Công, Bộ TT&TT sẽ đảm bảo hoàn thiện tất cả các quy chuẩn kỹ thuật về truyền hình số mặt đất và vệ tinh đáp ứng các quy chuẩn kỹ thuật theo Đề án số hóa truyền hình. Với thiết bị STB thì các doanh nghiệp sản xuất STB trong nước phải tự công bố chất lượng và tuân thủ đúng quy chuẩn đã ban hành. Còn việc kiểm soát thiết bị nhập khẩu trên thị trường thì cần phải có sự vào cuộc mạnh mẽ của quản lý thị trường.
Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, cần phải quản lý chất lượng thu truyền hình số chặt chẽ. Theo đó, tất cả các thiết bị áp dụng cho số hóa truyền hình sẽ được áp dụng đúng quy chuẩn. Sắp tới Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Công Thương để có biện pháp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái cả ở các cửa khẩu và thị trường trong nước.
Theo kế hoạch đề ra, việc triển khai, cung cấp dịch vụ truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất cần đảm bảo vùng phủ và chất lượng tín hiệu truyền hình số mặt đất theo quy chuẩn, không khóa mã các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu. Bên cạnh đó, nhà nước sẽ phân công cụ thể các doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất để truyền tải các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu, nhằm tránh tình trạng truyền dẫn phát sóng trùng lặp về nội dung giữa các nhà mạng gây lãng phí
Nguồn: [You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
dhpaul
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
avatar

Tên Thật : dhpaul
Tổng số bài gửi : 338
Ngày gia nhập : 20/07/2011
Tuổi : 25
Đang sống tại : Hà Nội
Làm việc tại : Hà Lội thủ đô
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình   2013-07-27, 1:36 pm

AVG xin phát sóng miễn phí ở đây là phát trên hạ tầng kỹ thuật số mặt đất DVB-T2, chứ ở vệ tinh thì còn lâu. Mà kể cả miễn phí trên vệ tinh thì cũng khó lòng có thể mở khoá.
Về Đầu Trang Go down
nguyengiangnb
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
avatar

Tên Thật : nguyễn giang
Tổng số bài gửi : 324
Ngày gia nhập : 11/03/2012
Đang sống tại : Ninh Bình
Làm việc tại : Ninh Bình
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình   2013-08-02, 2:26 pm

Quê em bó tay với AVG mặt đất sau vụ đổ cột phát sóng bên Nam Định
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình   

Về Đầu Trang Go down
 

AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» AVG tự nguyện phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình
» ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT
» Tìm bác Nguyễn Chí Tuyến
» Chúc mừng Sinh nhật anh thanhmeo57 (Nguyễn Văn Thành)!
» HOT với hệ thống chỉnh sửa gương mặt trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số  :: Công Nghệ DVB :: tin tức về truyền hình-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog