Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số
Tất cả vì sự phát triển của Truyền Hình Số Việt Nam

Đăng nhập để Bình Luận

Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số

Diễn đàn Truyền Hình Vệ Tinh - Nơi trao đổi, thảo luận các vấn đề về truyền hình kỹ thuật số
 
Trang ChínhPortalThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
lnb01
Moderators
Moderators
avatar

Tên Thật : Trường
Tổng số bài gửi : 1088
Ngày gia nhập : 09/06/2010
Tuổi : 30
Đang sống tại : Đắk Lắk
Làm việc tại : Paraside
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-05-03, 10:36 pm

Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc giaNgày 25-4-2014, tại Seoul (Hàn Quốc), Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) đã ký kết hợp tác với Đài Truyền hình Giáo dục lớn hàng đầu châu Á – EBS xây dựng và phát triển "Kênh truyền hình giáo dục quốc gia”.
 
Đây là sự kiện quan trọng khởi đầu cho việc xây dựng một hệ thống truyền hình giáo dục tương tự tại Việt Nam, nhằm tạo cơ hội giúp người dân tiếp cận với nền giáo dục "đạt chuẩn”, góp phần thúc đẩy "xã hội học tập” theo chủ trương đổi mới giáo dục toàn diện.
EBS là Đài truyền hình & phát thanh giáo dục lớn nhất tại Hàn Quốc và xếp hàng đầu trong khu vực. Thành lập từ năm 1980, EBS được đánh giá có vai trò quan trọng trong chiến lược bổ sung giáo dục trường học và thúc đẩy giáo dục suốt đời cho tất cả mọi người dân tại Hàn Quốc.
EBS có nhiều kênh phát sóng, bao gồm: kênh truyền hình kỹ thuật số trên mặt đất cho phim tài liệu, chương trình dành cho trẻ em mẫu giáo và chương trình thanh niên.
Kênh EBS FM là kênh radio tập trung chủ yếu vào việc học ngôn ngữ. Kênh vệ tinh EBS Plus 1 tập trung xung quanh các chương trình ôn thi đại học, cung cấp các kiến thức bổ sung và mở rộng giáo dục trong trường học.
Kênh EBS Plus 2 trọng tâm chính là "suốt đời" học tập (long life education), với các chương trình khác nhau cho khán giả mọi lứa tuổi. EBSe (vệ tinh) là kênh dạy tiếng Anh cho mọi đối tượng học sinh từ lứa tuổi mẫu giáo đến lớp 12.
EBS cũng cung cấp một kênh truyền hình cáp/vệ tinh phục vụ người dân Hàn Quốc sinh sống tại Bắc Mỹ. Kênh này phát sóng các chương trình về văn hóa Hàn Quốc, giáo dục ngôn ngữ và chương trình cho trẻ em.
EBS cũng có một kho cơ sở dữ liệu quan trọng, trong đó có các giáo viên hàng đầu trên thế giới dạy cho học sinh, sinh viên các bài học của chương trình giáo dục phổ thông và đại học.
Vai trò, sự tác động của EBS đối với phát triển giáo dục Hàn Quốc nói riêng, giáo dục trong khu vực và trên toàn cầu nói chung đã được khẳng định.
Ủy ban ra đề thi đại học của Hàn Quốc cho biết, nhiều năm nay đề thi của các kỳ thi đại học tại Hàn Quốc đều duy trì mức độ trên 70% liên quan tới giáo trình của EBS, với chương trình này đã giúp các học sinh của Hàn Quốc tiết kiệm được các chi phí ôn thi vào Đại học sau khi tốt nghiệp PTTH đạt hiệu quả rất cao.
Năm 2003, khi Bà Park Geun Hye nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc, có người hỏi bà vì sao có thể nói giỏi được 5 thứ tiếng như vậy, bà học ở đâu? Bà Park Geun Hye đã trả lời: "Tôi tự học trên mạng lưới truyền hình và phát thanh của kênh EBS”.
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch HĐQT AIC chia sẻ bên lề lễ ký kết: "Chúng tôi ký hợp tác với Đài truyền hình Việt Nam trong việc triển khai xây dựng kênh truyền hình giáo dục quốc gia để có thể đưa các chương trình đổi mới giáo dục đến cho từng người dân nghèo ở các vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo và việc ký kết hợp tác với EBS và các đài truyền hình giáo dục các nước Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản… chính là hiện thực hóa mô hình phổ cập giáo dục trên truyền hình tới toàn dân với chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn khu vực cũng như quốc tế và thường xuyên cập nhật các kiến thức mà thế giới có thể chia sẻ cho mọi tầng lớp người dân của Việt Nam”.

Khác với các chương trình phổ cập giáo dục trên truyền hình từ trước đến nay VTV đã phát sóng, "Kênh truyền hình giáo dục quốc gia” sẽ có một định dạng hoàn toàn khác biệt với công nghệ được chuyển giao đồng bộ từ EBS và các kênh truyền hình giáo dục hàng đầu khác như Nhật Bản, Anh, Úc…
Chương trình này sẽ được đồng bộ hoá trên tất cả các thiết bị điện tử cầm tay, điện thoại thông minh… để người học có thể kết nối bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.
Đặc biệt, không chỉ phổ cập kiến thức phổ thông, kênh truyền hình này tiến tới việc dạy nghề trên truyền hình với các bộ tiêu chuẩn nghề đã được công nhận trong khu vực.
Được biết, việc chuyển giao các tài liệu kỹ thuật số liên quan tới chương trình phổ cập giáo dục và dạy nghề nói trên sẽ "tiêu tốn” một khoản kinh phí khổng lồ.
Tuy nhiên, nguồn kinh phí này không lấy từ ngân sách nhà nước mà do Công ty AIC đầu tư xây dựng toàn bộ nội dung và hệ thống trang thiết bị truyền hình của kênh giáo dục này.
Toàn bộ các chương trình đào tạo chính thức theo hệ thống chương trình khung chuẩn quốc tế và được Việt Nam phê duyệt sẽ được sử dụng miễn phí với mọi đối tượng.
Người dân có cơ hội "học tập suốt đời” hoàn toàn miễn phí, trình độ nghề cũng như kiến thức học trên kênh truyền hình sẽ được xác nhận để người học có thể sử dụng khi thi cử cũng như tìm kiếm việc làm.

"Kênh truyền hình giáo dục quốc gia sẽ xoá khoảng cách về đào tạo giữa người có điều kiện và người không có điều kiện tiếp cận cơ hội giáo dục chất lượng cao. Mọi người đều bình đẳng khi tiếp cận giáo dục trên truyền hình và đây sẽ trở thành một xu thế tất yếu trong tương lai. Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa với xã hội”, ông Trần Bình Minh, TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ.
Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, trong đó hai bên nhất trí sẽ cùng phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng đề án "Kênh truyền hình giáo dục quốc gia”, góp phần xây dựng "Xã hội học tập” theo chiến lược phát triển nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Công ty AIC chính là doanh nghiệp đi tiên phong đầu tư các chương trình lớn cho giáo dục Việt Nam theo phương thức xã hội hóa.

Công ty AIC cũng là doanh nghiệp tiên phong đưa các giải pháp đồng bộ vào giáo dục đào tạo để nâng cao chất lượng giáo dục, từ việc số hóa sách giáo khoa theo tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng trung tâm cơ sở dữ liệu đào tạo cho toàn bộ nguồn nhân lực Việt Nam, đào tạo các giáo viên đạt chuẩn, đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục để quản lý chất lượng giáo dục đào tạo và phát triển các quan hệ quốc tế trong giáo dục.
Theo đó, công ty AIC đã đưa hàng ngàn giáo viên tiếng Anh đi đào tạo tại nước ngoài, mang công nghệ thông tin ứng dụng vào hàng ngàn trường học trong cả nước, hỗ trợ đưa giáo viên nước ngoài vào Việt Nam giảng dạy.

Hiện công ty AIC đã ký kết các hợp tác với các tập đoàn hàng đầu trên thế giới ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, được Bộ Giáo dục -  Đào tạo Việt Nam đồng ý triển khai các chương trình ứng dụng khoa học công nghệ vào giáo dục với Nhà xuất bản Giáo dục, ký hợp tác chiến lược với Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam, với Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Nga, ký hợp tác chiến lược với Đại học Quốc gia Hà Nội và Đài Truyền hình Việt Nam trong việc triển khai xây dựng kênh truyền hình riêng cho giáo dục.
Phát biểu sau lễ ký kết, ông Yongsup SHIN, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình EBS nói: "Chúng tôi sẽ hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và Đài Truyền hình Việt Nam trong việc tư vấn xây dựng đến đào tạo đội ngũ nhân lực, chuyển giao công nghệ, chuyển giao chương trình, phối hợp xây dựng phần nội dung và phát hành kênh. Chúng tôi cũng chia sẻ toàn bộ các kinh nghiệm, những bài học mà chúng tôi có để giúp AIC và VTV nhanh chóng phát triển, theo kịp nền giáo dục thế giới. Hy vọng rằng, sự ra đời của kênh truyền hình giáo dục dự kiến bắt đầu phát sóng tháng 9-2014, Việt Nam sẽ có một kênh truyền hình như EBS hoặc các kênh truyền hình của các nước tiên tiến trên thế giới, đóng góp một phần quan trọng trong chương trình đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng niềm mong mỏi của tất cả những người dân Việt Nam”.
 
 
Theo TTO
Chữ ký của lnb01


ku: 75, 76.5, 78.5, 88, 91, 95, 113, 131.8, 132.
C: nhiều vô kể,...


Không biết tới bao giờ mình mới được như anh Lý Đức nhỉ...


Về Đầu Trang Go down
NGUYỄN LÝ
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
avatar

Tên Thật : Nguyễn Hữu Lý
Tổng số bài gửi : 324
Ngày gia nhập : 31/03/2013
Tuổi : 37
Đang sống tại : Cà Mau
Làm việc tại : thành phố cà mau
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-05-04, 4:43 pm

Thì cũng giống như kênh VTV2 thôi!
Về Đầu Trang Go down
cuongdaiphuc
Thành viên Đồng
Thành viên Đồng
avatar

Tên Thật : Đại Phúc Cường
Tổng số bài gửi : 997
Ngày gia nhập : 22/01/2013
Tuổi : 37
Đang sống tại : Hồ Chí Minh
Làm việc tại : Quận 12, TP.HCM
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-05-04, 4:51 pm

NGUYỄN LÝ đã viết:
Thì cũng giống như kênh VTV2 thôi!
- Chắc chắn có điều gì đó khác nội dung VTV2 chứ bác Lý!?
- Ông VTV nhà mình cũng đã tính toán mới làm chứ!
- Bác thấy đó, làm rùm ben công bố với báo chí mà làm bừa sao được.
Về Đầu Trang Go down
trongbinhy2
Thành viên mới
Thành viên mới
avatar

Tên Thật : trongbinh
Tổng số bài gửi : 3
Ngày gia nhập : 03/04/2014
Tuổi : 27
Đang sống tại : Bạc Liêu
Làm việc tại : ha noi
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-05-18, 1:58 pm

co gi hot ko
Về Đầu Trang Go down
tindoDVB
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
avatar

Tên Thật : Tuấn
Tổng số bài gửi : 93
Ngày gia nhập : 23/09/2012
Tuổi : 34
Làm việc tại : hà nội
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-05-18, 9:35 pm

Mãi không thấy anh VTV7 đâu !!!
Về Đầu Trang Go down
http://www.vantuan92.tk/
hoangkhai1509
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
avatar

Tên Thật : Nguyen Hoang Heinze
Tổng số bài gửi : 104
Ngày gia nhập : 22/06/2014
Tuổi : 26
Đang sống tại : Bình Định
Làm việc tại : An Lão - Bình Định
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-06-28, 3:50 pm

đây chính là kênh VTV7 Shocked
Về Đầu Trang Go down
cuongdaiphuc
Thành viên Đồng
Thành viên Đồng
avatar

Tên Thật : Đại Phúc Cường
Tổng số bài gửi : 997
Ngày gia nhập : 22/01/2013
Tuổi : 37
Đang sống tại : Hồ Chí Minh
Làm việc tại : Quận 12, TP.HCM
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-06-28, 4:09 pm

gac0nvip đã viết:
Chang quan tam :D
Ông không học thì để người khác học chứ!
Không quan tâm mà ông post bài lên đây chi vậy?
Về Đầu Trang Go down
ngocan75
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
avatar

Tên Thật : Lê Ngọc Ân
Tổng số bài gửi : 96
Ngày gia nhập : 01/04/2014
Tuổi : 42
Đang sống tại : Thừa Thiên Huế
Làm việc tại : Phú Lâm
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-06-28, 9:05 pm

TÂY SÀI GÒN đã viết:
uh nếu mà có chương trình cao học trên đó tui học luôn cho...đỡ tiền
Học cao học mà không có cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục cấp phép thì ma nó cấp bằng cho à? Tớ đây đã có bằng Thạc sỹ rùi, do Trường Đại học Sư pham Tp. Hồ Chí Minh cấp. Tây dù có thật hay giả mạo thì nên về Tây học, cái bằng nó có giá trị hơn Việt Nam, học ké ở Việt Nam làm gì?
Về Đầu Trang Go down
le van nhu
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
avatar

Tên Thật : van nhu
Tổng số bài gửi : 36
Ngày gia nhập : 02/12/2013
Tuổi : 32
Đang sống tại : Hải Phòng
Làm việc tại : hai phong
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-06-30, 1:04 pm

có khóa mã không nhỉ?
Về Đầu Trang Go down
TÂY SÀI GÒN
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
avatar

Tên Thật : vtv8
Tổng số bài gửi : 91
Ngày gia nhập : 03/06/2014
Tuổi : 39
Đang sống tại : Hồ Chí Minh
Làm việc tại : hồ chí minh
Giới tính : Nam

Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    2014-06-30, 1:05 pm

phải free chứ không vậy thì giáo dục kiểu gì
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia    

Về Đầu Trang Go down
 

Tháng 9-2014, ra mắt kênh truyền hình giáo dục quốc gia

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» [Share] Key bản quyền KAV - KIS 2012, 2013, 2014 update thường xuyên
» Ai sài Kaspersky Internet security 2014 xin mời vào lấy key
» Tải game CF offline 2014 CS LC 3.7
» Đột kích offline 2014 cực hay
» miễn phí một năm sử dụng AVG Internet Security 2011 trị giá 44.99$

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số  :: Công Nghệ DVB :: tin tức về truyền hình-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog