Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số
Tất cả vì sự phát triển của Truyền Hình Số Việt Nam
VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo Th_dvb10
Đăng nhập để Bình Luận
Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số
Tất cả vì sự phát triển của Truyền Hình Số Việt Nam
VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo Th_dvb10
Đăng nhập để Bình Luận
Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số

Diễn đàn Truyền Hình Vệ Tinh - Nơi trao đổi, thảo luận các vấn đề về truyền hình kỹ thuật số
 
Trang ChínhPortalLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
lnb01
Moderators
Moderators
lnb01

Tên Thật : Trường
Tổng số bài gửi : 1090
Ngày gia nhập : 09/06/2010
Tuổi : 36
Đang sống tại : Đắk Lắk
Làm việc tại : Paraside
Giới tính : Nam

VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo Empty
Bài gửiTiêu đề: VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo   VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo I_icon_minitime2013-07-25, 12:32 am

VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo

Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, Cục đang chuẩn bị trình lãnh đạo Bộ TT&TT thu hồi giấy phép thiết lập mạng  và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất không sử dụng tần số vô tuyến điện (mạng di động ảo) của VTC.Trước đó, Bộ TT&TT cho biết đã yêu cầu VTC báo cáo việc triển khai giấy phép mạng di động ảo sau khi được cấp phép. Ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông khẳng định, nếu VTC không triển khai cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo thì Bộ TT&TT sẽ thu hồi giấy phép này.

VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo ImageView

Mới đây, Bộ TT&TT đã thu hồi giấy phép mạng di động ảo của Đông Dương Telecom vì không triển khai cung cấp dịch vụ theo quy định.

Ngày 22/6/2010, Bộ TT&TT cấp phép mạng di động ảo cho VTC. Theo giấy phép, VTC sẽ cung cấp dịch vụ thông tin di động trên hạ tầng 3G của EVN Telecom và roaming với các mạng 2G trong nước. Thời điểm đó, VTC Digicom (công ty con của VTC) cho biết, VTC cung cấp dịch vụ thông tin di động trên hạ tầng 3G của EVN Telecom. Ngoài EVN Telecom, VTC sẽ nghiên cứu các phương án roaming với các mạng di động khác để mở rộng vùng phủ sóng cung cấp dịch vụ cho khách hàng - những nơi mà mạng 3G của EVN Telecom chưa vươn đến được. Ngay tại buổi cấp phép, VTC dự kiến chính thức cung cấp dịch vụ thông tin di động ảo vào cuối năm 2010 trên phạm vi toàn quốc với đầu số 11 số. Cũng tại thời điểm đó, ông Nguyễn Hoàng Phong, Giám đốc VTC Digicom tỏ ra đầy tin tưởng vào khả năng sẽ ra được mạng di động ảo của VTC.

Ngay từ lúc VTC và Đông Dương Telecom được cấp phép mạng di động ảo, giới phân tích cho rằng khả năng gia nhập thị trường với giấy phép mạng di động ảo của VTC và Đông Dương Telecom là rất mong manh. Bởi thị trường di động đang bị cạnh tranh quyết liệt, ngay cả những mạng di động có hạ tầng còn gặp khó khăn nên sẽ không còn "đất sống" cho mạng ảo.

Lãnh đạo một mạng di động lớn nhận định rằng, ở thị trường như Việt Nam thì gần như không còn đất cho mạng di động ảo. Có lẽ mạng di động ảo chỉ sống được khi mà các mạng di động có hạ tầng phải bán buôn lưu lượng cho mạng ảo với một mức giá siêu rẻ đến phi kinh tế.

 ST
Về Đầu Trang Go down
vansostar
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
vansostar

Tên Thật : Nguyễn Văn Số
Tổng số bài gửi : 726
Ngày gia nhập : 18/12/2012
Tuổi : 30
Đang sống tại : Quảng Bình
Làm việc tại : Quảng Bình
Giới tính : Nam

VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo   VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo I_icon_minitime2013-08-22, 12:39 pm

VTC bị thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông


Sau 3 năm được cấp giấy phép nhưng VTC không thể đàm phán với các nhà mạng lớn để dùng chung hạ tầng mạng, ngày 20/8/2013, Bộ Thông tin & Truyền thông đã ra quyết định thu hồi Giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông của VTC.
Theo đó, sau nhiều lần ra tối hậu thư cho các doanh nghiệp được cung cấp giấy phép kinh doanh mạng ảo nhưng vẫn không có một động thái tiến triển nào, ngày 20/8/2013, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 1017/QĐ-BTTTT về việc Thu hồi Giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC).
Trước đó, ngày 14/6/2010, VTC đã được Bộ TT&TT cấp giấy phép phép số 856/GP-BTTTT để thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông. Giấy phép có giá trị đến hết ngày 14/6/2025, cho phép VTC thiết lập mạng viễn thông di động mặt đất theo tiêu chuẩn IMT-2000 không có hệ thống truy nhập vô tuyến, và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất, dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ Internet.
Theo kế hoạch ban đầu, VTC dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ di động ảo vào cuối năm 2010 trên phạm vi toàn quốc với đầu số 11 số. Tuy nhiên kế hoạch này đã không được triển khai. Cuối năm 2012, doanh nghiệp này khẳng định đã làm việc với các đối tác (Ericson, Nokia Siemens, Huawei, ZTE …) cũng như các đơn vị có hạ tầng viễn thông di động như Vietnammobile, Vinaphone, Mobifone, EVNT và Viettel.
Tổng công ty VTC được cấp giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông năm 2010 nhưng không thể triển khai. Theo Bộ TT&TT, tháng 12/2012, VTC cho biết đang đàm phán với nhà mạng Viettel để thuê chung hạ tầng. Trong công văn gửi Bộ TT&TT để báo cáo về việc việc triển khai thực tế các nội dung được qui định tại giấy phép số 856/GP-BTTTT, VTC lí giải công ty đã gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn xây dựng dự án. Đó là, tháng 6/2011, trong quá trình tái cấu trúc các tập đoàn nhà nước, Thủ Tướng Chính Phủ đã quyết định sát nhập EVNTelecom vào Viettel khiến cho việc triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác chiến lược và hợp đồng mua 30% cổ phần đã kí giữa VTC và EVN bị đình trệ. Tổng công ty VTC trao đổi với Viettel về việc tiếp tục duy trì hợp đồng VTC kí với EVN Telecom, nhưng do mô hình kĩ thuật, kinh doanh mạng EVN Telecom cũ có nhiều thay đổi, nên việc triển khai đàm phán gặp rất nhiều khó khăn.
Hơn thế nữa, năm 2012 là năm tái cơ cấu của Tổng công ty VTC, do chưa được phê duyệt định hướng kinh doanh, cũng như sắp xếp lại các đầu mối trong nội bộ VTC nên việc triển khai giấy phép gặp nhiều khó khăn. Và năm 2013, sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Đề án tái cơ cấu VTC theo Quyết định số 28/QĐ-BTTTT ngày 11/1/2013 trong đó xác lập lại ngành nghề kinh doanh chính.
Đến tháng 5/2013, trả lời yêu cầu từ Cục Viễn thông về báo cáo tình hình triển khai giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất không sử dụng băng tần số vô tuyến điện, VTC lại kiến nghị Bộ cho phép tiếp tục duy trì giấy phép để phục vụ việc đàm phán trao đổi với các nhà mạng di động, xem xét cho phép VTC thử nghiệm mô hình mạng di động không tần số qua mạng Wi-Fi, 3G dựa trên công nghệ IP và hỗ trợ VTC trong việc trao đổi, cung cấp thông tin với các mạng di động.
Sau đó, đến ngày 26/7/2013, VTC có công văn đính kèm bản thỏa thuận hợp tác giữa VTC và Tổng Công ty Viễn thông Toàn Cầu Gtel. VTC báo cáo về tình hình triển khai giấy phép trong đó, công ty nàyđã kí thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Toàn Cầu Gtel. Tuy nhiên, Bộ TT&TT cho rằng thỏa thuận hợp tác mà VTC kí với GTEL không khả thi. Do GTEL không có giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất IMT -2000 và mạng lưới của GTEL không đủ đáp ứng nhu cầu của GTEL, hiện GTEL cũng đang phải sử dụng hạ tầng mạng của Vinaphone để cung cấp dịch vụ chuyển vùng trong nước.
Trước thực trạng trên, Cục Viễn thông đã kiến nghị Lãnh đạo Bộ ra Quyết định thu hồi Giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC).
Trước đó, tháng 12/2012, Bộ TT&TT cũng quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh mạng di động ảo đầu tiên của Việt của Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương.
Về Đầu Trang Go down
traibiendao
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
traibiendao

Tên Thật : Nguyễn Quang Vinh
Tổng số bài gửi : 213
Ngày gia nhập : 14/06/2012
Tuổi : 35
Đang sống tại : Quảng Ninh
Làm việc tại : Quảng Ninh
Giới tính : Nam

VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo   VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo I_icon_minitime2013-08-22, 2:08 pm

chính thức đã bị trảm rùi! Đáng đời VTC làm ăn vớ vẩn, ỷ lại sự bảo hộ của nhà nước, không tự thân vận động! chết cho đáng đời! Shocked
Về Đầu Trang Go down
vansostar
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
vansostar

Tên Thật : Nguyễn Văn Số
Tổng số bài gửi : 726
Ngày gia nhập : 18/12/2012
Tuổi : 30
Đang sống tại : Quảng Bình
Làm việc tại : Quảng Bình
Giới tính : Nam

VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo   VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo I_icon_minitime2013-08-28, 4:11 pm

VTC "bắt tay" với Gtel cung cấp gói cước di động mới


ICTnew - Sau khi bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo, VTC chuyển hướng "bắt tay" Gtel để cung cấp gói cước di động mới cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VTC vào tháng 9/2013.


VTC cho biết đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Viễn thông Toàn cầu Gtel để cung cấp gói cước cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VTC. Dự kiến đến tháng 9, VTC và Gtel sẽ hợp tác đưa ra một gói cước mới cho người dùng.
Trước đó, Bộ TT&TT ra quyết định thu hồi giấy phép cung cấp mạng di động ảo của VTC. Theo ông Chu Tiến Đạt - Ủy viên Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV VTC Viễn thông số (VTC Digicom - đơn vị trực tiếp triển khai các dịch vụ viễn thông của VTC), trong mấy ngày qua, một số tờ báo đưa tin VTC bị thu hồi giấy phép viễn thông là chưa hoàn toàn chính xác. Bởi vì, thực tế Bộ TT&TT cho phép VTC tạm thời dừng việc triển khai và thiết lập mạng di động ảo. Mặt khác, giấy phép mạng di động chỉ là một trong số các giấy phép thiết lập hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông của VTC. Còn các dịch vụ viễn thông khác như: Điện thoại cố định, thiết lập hạ tầng mạng đường trục viễn thông Bắc Nam kết nối đi quốc tế, dịch vụ Internet, dịch vụ VoIP quốc tế... VTC sẽ vẫn đẩy mạnh triển khai. Theo Đề án tái cơ cấu Tổng công ty VTC đã được phê duyệt, viễn thông là một ngành nghề kinh doanh chính của VTC và là cơ sở hạ tầng cho các ngành nghề khác của VTC phát triển, cụ thể là dịch vụ nội dung số và truyền hình.
Cũng theo ông Đạt, vào thời điểm năm 2010, khi cấp phép cho VTC cung cấp dịch vụ di động ảo, Bộ TT&TT và VTC đã nhận thấy VTC là doanh nghiệp phù hợp và có nhiều thế mạnh để triển khai dịch vụ này. Bởi VTC có sẵn một lượng khách hàng rất lớn sử dụng dịch vụ truyền hình và nội dung số, đồng thời có kênh truyền thông tốt. Nếu kết hợp với các nhà mạng di động trong nước triển khai dịch vụ di động ảo sẽ có lợi cho cả hai bên.
Sau khi được cấp phép VTC đã tích cực làm việc với các đối tác  nước ngoài như Ericson, Nokia Siemens, Huawei, ZTE … cũng như các đơn vị có hạ tầng viễn thông di động như Vietnamobile, Vinaphone, Mobifone, EVN Telecom, Viettel và Gtel. VTC đã ký hợp tác chiến lược dùng chung hạ tầng và cung cấp dịch vụ với EVN Telecom. Tuy nhiên từ đó đến nay việc phát triển thuê bao mới của các nhà mạng gặp nhiều khó khăn, hợp tác cung cấp dịch vụ di động ảo lại là một mô hình chưa có tiền lệ ở Việt Nam nên các nhà mạng khác không muốn hợp tác với VTC. Còn EVN Telecom sau khi ký thỏa thuận với VTC lại sáp nhập vào Viettel, do đó VTC đã gặp khó khăn trong triển khai các thỏa thuận đã ký cũng như hợp đồng mua 30% cổ phần của EVN Telecom.
Ông Chu Tiến Đạt khẳng định: "Chính vì khó khăn trong triển khai dịch vụ di động ảo nên VTC đã báo cáo Bộ TT&TT cho phép tạm dừng giấy phép đã cấp. Đến khi nào VTC đạt được thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ với ít nhất một nhà mạng di động thì VTC sẽ tiếp tục xin cấp phép cung cấp dịch vụ trở lại".
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo   VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo I_icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 

VTC sắp bị thu hồi giấy phép mạng di động ảo

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» MyTV được cấp phép trên nhiều hạ tầng: Vệ tinh, OTT, cáp quang, di động
» VNPT sẽ sớm được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình số vệ tinh DTH
» Thủ tục Cấp giấy phép thu chương trình truyền hình nước ngoài trực tiếp từ vệ tinh
» Internet năm 2015 có thể gặp sự cố chỉ vì... 1 giây đồng hồ
» Viettel chính thức “nhảy” vào làm truyền hình trả tiền

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số  :: Công Nghệ DVB :: tin tức về truyền hình-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất