Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số
Tất cả vì sự phát triển của Truyền Hình Số Việt Nam
‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Th_dvb10
Đăng nhập để Bình Luận
Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số
Tất cả vì sự phát triển của Truyền Hình Số Việt Nam
‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Th_dvb10
Đăng nhập để Bình Luận
Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số

Diễn đàn Truyền Hình Vệ Tinh - Nơi trao đổi, thảo luận các vấn đề về truyền hình kỹ thuật số
 
Trang ChínhPortalLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
nghiệp dư
Moderators
Moderators
nghiệp dư

Tên Thật : Trần Thanh Long
Tổng số bài gửi : 1078
Ngày gia nhập : 30/05/2011
Tuổi : 54
Đang sống tại : Đồng Nai
Làm việc tại : VTV-VTC-AVG
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2013-11-14, 3:07 pm

Sẽ có thay đổi lớn đối với Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (Đài VTC) khi được điều chuyển từ Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC về trực thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông, theo nghị định 132/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 02/12/2013.


  • Truyền dữ liệu thông qua "tiếng chim hót kỹ thuật số"
  • Điều chuyển cục trưởng Cục PT-TH làm chủ tịch VTC
  • Hoa hậu Hàn khóc sướt mướt trên truyền hình

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Hot "Lái xe thay ông chủ làm chồng"


TS Thái Minh Tần, người có công sáng lập ra Đài VTC, đánh giá đây là quyết định đúng đắn, dù việc điều chuyển này cũng đang gây ra nhiều nuối tiếc…
‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Thai%20Minh%20Tan
TS Thái Minh Tần - người sáng lập VTC
 “Con lớn, nên cho ra ở riêng”
- Là người có công sáng lập ra Đài VTC, nay đã nghỉ hưu, hàng ngày, ông còn dành nhiều thời gian theo dõi những bước phát triển gần đây của Đài?
+ Câu hỏi của các bạn làm tôi nhớ đến những ngày đầu tiên của truyền hình kỹ thuật số VTC. Để đi đến số hóa trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam là cả một quá trình đấu tranh đầy khó khăn nhằm thay đổi nhận thức. Lúc đó, người ủng hộ nhiều nhưng ý kiến phản đối cũng không ít. Chúng tôi phải đem thiết bị đến tận nhà một số lãnh đạo để thực nghiệm, giải thích rồi lắp đặt, chứng minh công nghệ số hóa là gì, hiệu quả ra sao…
Gần chục năm qua, truyền hình kỹ thuật số VTC, từ một tổ biên tập ban đầu, nay đã trở thành một Đài truyền hình tầm cỡ quốc gia với hàng ngàn cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, với hàng chục kênh phát sóng. Đó là một sự trưởng thành vượt bậc. Chúng tôi tự hào về điều đó và luôn coi Đài VTC là “con đẻ” của mình. Vì thế, dù đang công tác hay đã nghỉ hưu, tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sự phát triển của Đài.
‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT VTCE
Chỉ trong ít năm kể từ khi ra đời, Đài TH Kỹ thuật số VTC đã có sự phát triển vượt bậc với hàng loạt kênh truyền hình phục vụ nhu cầu đa dạng của người xem
 Vậy, ông đón nhận thông tin Đài VTC sẽ được điều chuyển về đặt dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Thông tin – Truyền thông, thay vì thuộc Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC như hiện nay, với tâm trạng như thế nào?
Tôi được biết ngày 16/10 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 132/2013/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Thông tin – Truyền thông. Theo nghị định này thì Bộ Thông tin – Truyền thông có 29 đơn vị trực thuộc, trong đó có Đài VTC. Điều đó cũng có nghĩa là Đài VTC sẽ được điều chuyển từ Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC như hiện nay về trực thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông khi Nghị định 132 có hiệu lực (ngày 02/12/2013). Đây là một quyết định đúng đắn và tôi ủng hộ việc điều chuyển này.
Vì sao ông lại ủng hộ?
Việc tách Đài VTC ra khỏi Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC và điều chuyển về Bộ Thông tin – Truyền thông một mặt, sẽ giúp Tổng công ty VTC tập trung được nguồn lực và sự chỉ đạo vào ngành nghề kinh doanh chính; mặt khác, vừa giúp Đài VTC nâng cao vị thế, tạo điều kiện cho Đài phát triển. Đài ở đâu thì cũng là cơ quan ngôn luận của Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân. Việc điều chuyển này cũng là để phù hợp hơn với các quy định hiện hành của pháp luật.
 Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, việc gây dựng Đài VTC đã trải qua rất nhiều khó khăn, giống như một người mẹ dứt ruột sinh ra đứa con và nuôi nấng trưởng thành. Nay “đứa con” đó không còn trong vòng tay mình nữa thì cảm giác lưu luyến, nuối tiếc… là điều khó tránh khỏi. Được coi là “cha đẻ” của Đài VTC, ông có trải qua những cảm giác tương tự như vậy?
(Trầm ngâm…) Với tôi, đó là sự đấu tranh giữa cảm xúc và lý trí. Về mặt tình cảm, đúng là tôi cũng có cảm giác luyến tiếc khi Đài không còn thuộc về Tổng công ty VTC, nơi đã gắn bó với tôi trong hàng chục năm qua. Nhưng về lý trí, tôi lại nghiêng về phương án điều chuyển Đài VTC về trực thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông.
Các bạn cứ hình dung thế này, sinh con ra, phải xa con thì ai mà không có tâm tư. Việc tách Đài ra khỏi Tổng công ty VTC cũng giống như việc cho con ra ở riêng. Nhưng để nó tự bươn trải và đi lên bằng chính đôi chân của mình cũng là việc nên làm khi đứa con đã trưởng thành.
Phải đặt lợi ích chung lên đầu
Hiện, Bộ Thông tin – Truyền thông đã phân công một thứ trưởng trực tiếp chỉ đạo việc điều chuyển Đài VTC về Bộ. Ông đánh giá thế nào về động thái này?
Đó là cách làm chuẩn và chắc. Sự phân công này thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Bộ đối với việc điều chuyển Đài VTC về Bộ. Tôi được biết, khi đón nhận thông tin Đài sẽ tách khỏi Tổng công ty VTC để điều chuyển về Bộ, một bộ phận cán bộ, công nhân viên ở cả Đài và Tổng công ty đã bày tò nhiều băn khoăn, lo lắng… Vì vậy, với động thái nêu trên của lãnh đạo Bộ, cá nhân tôi hiểu rằng, đó là sự cam kết của lãnh đạo Bộ nhằm thực hiện thành công sự điều chuyển này, đảm bảo không xảy ra xáo trộn lớn, ảnh hưởng đến đời sống, công việc của cán bộ, công nhân viên.
Ông vừa chia sẻ, Nghị định 132 đã tạo nên vị thế mới cho Đài VTC. Nhưng để khẳng định và duy trì vị thế này trong lòng khán giả, rõ ràng, sẽ còn rất nhiều việc phải làm. Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn và vấp phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều đài, kênh truyền hình, nhiều loại hình dịch vụ truyền hình khác nhau… Đài VTC cần phải làm gì để tiếp tục đi tiên phong trong việc đổi mới công nghệ và nội dung chương trình?
Kinh tế khó khăn và sự cạnh tranh đã khiến nhiều người có cảm giác rằng Đài VTC đang chững lại trong thời gian gần đây. Tôi cho rằng, cạnh tranh là xu thế tất yếu. Nếu không chịu được áp lực cạnh tranh, anh sẽ là người thua cuộc. Vì thế, đừng sợ sự cạnh tranh, ngược lại, cần coi đó là động lực cho sự phát triển.
Để làm được điều này, theo tôi, yếu tố quyết định vẫn là việc dùng người. Nếu anh có chính sách tuyển dụng, đào tạo, bố trí nhân sự hợp lý cùng với chế độ đãi ngộ thỏa đáng, anh sẽ không lo mất người. Ngược lại, anh còn tạo ra được môi trường cạnh tranh lành mạnh trong nội bộ để thúc đẩy những đột phá về công nghệ và đổi mới, sáng tạo về nội dung các chương trình truyền hình.
Khi Đài VTC được điều chuyển về Bộ Thông tin – Truyền thông, ông đặt kỳ vọng gì từ cả hai phía?
Việc điều chuyển Đài VTC về Bộ chính là trao thêm gánh nặng cho Bộ, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Bộ. Nhưng tôi mong lãnh đạo Bộ hết sức quan tâm hỗ trợ để Đài tiếp tục phát triển, phát huy được truyền thống năng động, sáng tạo, luôn đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện các chương trình truyền hình, luôn đi đầu về công nghệ… của Đài VTC.
Tôi cũng kỳ vọng rằng, với vị thế mới, Đài VTC sẽ đóng vai trò nòng cốt giúp Bộ tổ chức thực hiện thành công Đề án số hóa truyền hình và Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.
Cảm ơn ông!
Anh Tuấn Nguyễn thực hiện 
*Thực ra thì VTC được sinh ra từ Bộ Bưu Chính Viễn Thông và nay về Bộ Thông Tin Truyền Thông, có nghĩa là "về nhà". Như vậy VNPT không phải sinh thêm đài truyền hình mới chi nữa cho thêm "rối". Vì nội hai ông con Vinaphone & Mobifone của VNPT đã "rối" quá đủ rồi!
Về Đầu Trang Go down
thai thanh
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
thai thanh

Tên Thật : nguyen thai thanh
Tổng số bài gửi : 216
Ngày gia nhập : 16/10/2013
Tuổi : 32
Đang sống tại : Tây Ninh
Làm việc tại : tai nhà
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2013-11-15, 6:53 am

tính ra thì số phận vtc lắm truân chuyên từ chuyển nhà đến chuyến chủ
Về Đầu Trang Go down
lnb01
Moderators
Moderators
lnb01

Tên Thật : Trường
Tổng số bài gửi : 1090
Ngày gia nhập : 09/06/2010
Tuổi : 36
Đang sống tại : Đắk Lắk
Làm việc tại : Paraside
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2013-11-15, 10:22 pm

Tiến sĩ Thái Minh Tần cùng các bác lãnh đạo thời kỳ đầu của VTC đã bỏ bao tâm huyết, công sức vượt qua khó khăn để xây dựng Đài TH VTC như ngày hôm nay. Biết bác Tần nói ủng hộ chuyển đài về bộ, vì có phản đối cũng chả thay đổi được gì, nhất là quyết định của chính phủ... Mong rằng về bộ chính sách, đường lối của VTC sẽ vì nhân dân nhiều hơn.
Twisted Evil 
Về Đầu Trang Go down
vansostar
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
vansostar

Tên Thật : Nguyễn Văn Số
Tổng số bài gửi : 726
Ngày gia nhập : 18/12/2012
Tuổi : 29
Đang sống tại : Quảng Bình
Làm việc tại : Quảng Bình
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-08, 11:32 pm

Ông Nguyễn Thanh Lâm làm Giám đốc Đài VTC


Chiều 8/1, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho ông Nguyễn Thanh Lâm.


Ông Nguyễn Thanh Lâm, tân Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nguyên là Phó Tổng Giám đốc AVG - Truyền hình An Viên.
‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Thanhlam
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Thanh Lâm - Ảnh Thái Anh.
Trước đó, ông Lâm có một thời gian dài công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam - VTV.
Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC nay là một đơn vị thuộc Bộ TT&TT được quy định tại Nghị định 132/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013. 
TS Thái Minh Tần, người sáng lập ra Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từng bình luận về sự kiện này: Việc tách Đài VTC ra khỏi Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC và điều chuyển về Bộ TT&TT một mặt sẽ giúp Tổng công ty VTC tập trung được nguồn lực và sự chỉ đạo vào ngành nghề kinh doanh chính; mặt khác, vừa giúp Đài VTC nâng cao vị thế, tạo điều kiện cho Đài phát triển. Đài ở đâu thì cũng là cơ quan ngôn luận của Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân. Việc điều chuyển này cũng là để phù hợp hơn với các quy định hiện hành của pháp luật
Về Đầu Trang Go down
nguyengiangnb
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
nguyengiangnb

Tên Thật : nguyễn giang
Tổng số bài gửi : 324
Ngày gia nhập : 11/03/2012
Đang sống tại : Ninh Bình
Làm việc tại : Ninh Bình
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-09, 6:52 am

Nguyễn Thanh Lâm nổi tiếng từ vụ lũ lụt Miền Trung 1999, bỏ VTV nhảy sang AVG, giờ lại về VTC????
Về Đầu Trang Go down
thai thanh
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
thai thanh

Tên Thật : nguyen thai thanh
Tổng số bài gửi : 216
Ngày gia nhập : 16/10/2013
Tuổi : 32
Đang sống tại : Tây Ninh
Làm việc tại : tai nhà
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-09, 11:07 am

một người sáng lập , nuôi dưỡng cho lớn, mới năm đầu tiên tích tụ dc chút ít mở lại phải giao cho người khác quảng lí ,nghe có cảm giác như bị ăn cướp vậy ( cảm giác của thai thanh thôi nhe các bác )
Về Đầu Trang Go down
DVB-T2
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
DVB-T2

Tên Thật : Phạm Minh Vũ
Tổng số bài gửi : 112
Ngày gia nhập : 15/11/2013
Tuổi : 75
Đang sống tại : Hà Nội
Làm việc tại : Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-11, 8:43 pm

....Giám đốc Đài VTC Nguyễn Thanh Lâm cho biết vinh dự này quan trọng sau 18 năm công tác trong ngành truyền hình nhà nước, sau gần 3 năm làm khu vực ngoài nhà nước, hôm nay được tin tưởng phục vụ nhà nước, phục vụ sự nghiệp chung. Với quá trình hoạt động gần 20 năm làm trong lĩnh vực truyền hình, bây giờ được tin tưởng giao nhiệm vụ rất khó khăn, nặng nề, và kỳ vọng lớn của Lãnh đạo Bộ và anh chị em đang làm ở VTC...
....Tân Giám đốc Đài THKTS Nguyên Thanh Lâm sinh năm 1972, đã được đào tạo báo chí trong và ngoài nước và vào Ngành Truyền hình năm 1993, công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam.

[You must be registered and logged in to see this link.]

-------
Các bác có thấy VTV Đài Truyền hình Quốc gia ghê gớm không ? 
Từ VTV ra đi hiện các Ông - con nhà nòi - nắm giữa 3 Đài (đều có tên có tuổi): 
Ông Trần Bình Minh (VTV), Ông Nguyễn Thanh Lâm (VTC) và Ông Trần Đăng Tuấn (AVG).
Về Đầu Trang Go down
vtcsh9.com
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức
vtcsh9.com

Tên Thật : A Liều
Tổng số bài gửi : 38
Ngày gia nhập : 26/09/2013
Tuổi : 38
Đang sống tại : Cần Thơ
Làm việc tại : CẦN THƠ
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-13, 11:13 am

về đâu cũng như nhau thôi, cũng là của nhà nước cả, quan trọng là chính sách, chương trình VTC thật tốt với dân là được. "VTC -TRUYỀN HÌNH CỦA NGƯỜI VIỆT" mà cũng nên "VTC- TRUYỀN HÌNH VÌ NGƯỜI VIỆT" Thì hay hơn
Về Đầu Trang Go down
DVB-T2
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
DVB-T2

Tên Thật : Phạm Minh Vũ
Tổng số bài gửi : 112
Ngày gia nhập : 15/11/2013
Tuổi : 75
Đang sống tại : Hà Nội
Làm việc tại : Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-13, 1:53 pm

VTC ngày xưa anh em nói là Vơ Tất Cả. 
Còn từ lúc ngày trở đi....chắc khó mà Vơ Tất Cả. 
Làm không ra hồn khó mà có người xem !
Về Đầu Trang Go down
DVB-T2
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
DVB-T2

Tên Thật : Phạm Minh Vũ
Tổng số bài gửi : 112
Ngày gia nhập : 15/11/2013
Tuổi : 75
Đang sống tại : Hà Nội
Làm việc tại : Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-13, 7:58 pm

Nếu Bộ TT&TT không có quyết định nào để truyền hình An Viên - do ông Trần Đăng Tuấn làm tổng giám đốc - thay đổi cách thức kinh doanh: để đầu thu của AVG bán ra, hay trang bị cho khách hàng, thu được các chương trình phát không khóa mã từ các mạng phát hình số khác nhau, thì Bộ TT&TT nên xin Chính phủ Giải thể đi cho nhanh !
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
DVB-T2
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
DVB-T2

Tên Thật : Phạm Minh Vũ
Tổng số bài gửi : 112
Ngày gia nhập : 15/11/2013
Tuổi : 75
Đang sống tại : Hà Nội
Làm việc tại : Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-14, 10:05 am

bác "Số hóa" đã đăng tin ở Topic "VTV phát số DVB-T2 ở đâu ? Ra sao ?":[You must be registered and logged in to see this link.] 
"Theo thông tin từ anh Khoa - trưởng phòng QLPS VTV tại TPHCM: Từ 11g40 ngày 13/01/2014, máy phát DVB-T2 của VTV TPHCM sẽ được chuyển về Bình Dương. Dự kiến thời gian di chuyến sẽ là 7 ngày"
------
Tôi nhận xét:
Giá như VTV cứ để máy phát DVB-T2 tại tp.HCM (với công suất thấp, hạ công suất từ 5kW xuống còn chừng 2-3kW số) và Lắp thêm máy T2 công suất lớn tại cột của VTV ở Bình Dương, thành mạng đơn tần, thì hay, hiệu quả. Các hộ dân ở khu vực các quận của tp.HCM sẽ thu tốt, thậm chí chỉ dùng anten nhỏ trong nhà. Mạng đơn tần [SFN] có cái rất hay, rất lợi là bù sóng - nâng cường độ trường - cho nhau.

[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
Hoàng Lê
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Hoàng Lê

Tên Thật : Lê Xuân Hoàng
Tổng số bài gửi : 119
Ngày gia nhập : 19/04/2013
Tuổi : 56
Đang sống tại : Phú Yên
Làm việc tại : PYU
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-14, 11:01 pm

DVB-T2 đã viết:
....Giám đốc Đài VTC Nguyễn Thanh Lâm cho biết vinh dự này quan trọng sau 18 năm công tác trong ngành truyền hình nhà nước, sau gần 3 năm làm khu vực ngoài nhà nước, hôm nay được tin tưởng phục vụ nhà nước, phục vụ sự nghiệp chung. Với quá trình hoạt động gần 20 năm làm trong lĩnh vực truyền hình, bây giờ được tin tưởng giao nhiệm vụ rất khó khăn, nặng nề, và kỳ vọng lớn của Lãnh đạo Bộ và anh chị em đang làm ở VTC...
....Tân Giám đốc Đài THKTS Nguyên Thanh Lâm sinh năm 1972, đã được đào tạo báo chí trong và ngoài nước và vào Ngành Truyền hình năm 1993, công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam.

[You must be registered and logged in to see this link.]

-------
Các bác có thấy VTV Đài Truyền hình Quốc gia ghê gớm không ? 
Từ VTV ra đi hiện các Ông - con nhà nòi - nắm giữa 3 Đài (đều có tên có tuổi): 
Ông Trần Bình Minh (VTV), Ông Nguyễn Thanh Lâm (VTC) và Ông Trần Đăng Tuấn (AGV)


Bạn đừng lo. Ba ông này ngày xưa ở chung ngôi nhà VTV nhưng sau ra đi vì mâu thuẫn. Bây giờ mỗi ông "hùng cứ một phương" , không còn là bạn bè nữa đâu, có khi còn là kẻ thù cũng nên. Bình luận viên Quang Huy hồi đó bị bố Long Vũ đì, chỉ ưa Quang Tùng. Quang Huy qua VTC liền kéo theo Quang Tùng. Bây giờ thì lại thấy Quang Tùng có mặt ở buổi bình luận BĐ của VTV cab, trực tiếp bình luận một số trận trên BĐTV và TTTV.
Về Đầu Trang Go down
tranbach
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
tranbach

Tên Thật : Trần Cao Bách
Tổng số bài gửi : 106
Ngày gia nhập : 25/04/2012
Tuổi : 38
Làm việc tại : Cần Thơ
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-15, 11:02 am

việc Quang Tùng Bình luận cho VTVcab, Quang HUy bình luận cho HTV Hà Nội cũng bình thường thôi mà. Vì VTC không trực tiếp Ngoại Hạng Anh nên các bình luận viên hợp tác với các đài khác (BÌnh lUận Viên hay khách mời) là hợp lý! nghề BLV cũng phải được bình luận liên tục để không bị mất lửa
Về Đầu Trang Go down
http://bct.vn
DVB-T2
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
DVB-T2

Tên Thật : Phạm Minh Vũ
Tổng số bài gửi : 112
Ngày gia nhập : 15/11/2013
Tuổi : 75
Đang sống tại : Hà Nội
Làm việc tại : Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-15, 11:25 am

Huyện đầu tiên phát DVB-T2: Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Máy phát Harris, kênh 30. 
Các thông số phát như sau:
PLP mode: Single PLP
Transmission mode: 64QAM
FFT: 32k/normal
Guard interval: 19/256
Pilot Pattern: PP4
Constellation: Rotated
Code rate: 3/4
TS bit rate: 30 Mbps
Lên sóng Rằm tháng Chạp, Quý Tỵ, tức 15-1-2014.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
DVB-T2
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
DVB-T2

Tên Thật : Phạm Minh Vũ
Tổng số bài gửi : 112
Ngày gia nhập : 15/11/2013
Tuổi : 75
Đang sống tại : Hà Nội
Làm việc tại : Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-22, 7:21 pm

Truyền hình Hà Giang đã phát sóng qua vệ tinh VINASAT-1
‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Attachment
ICTnews - Tỉnh Hà Giang đã công bố phát sóng quảng bá kênh Truyền hình Hà Giang (HTV) lên vệ tinh VINASAT-1 trên hệ thống của VTC. Hà Giang cũng đề nghị với Bộ TT&TT đưa kênh HTV vào thực hiện số hóa cùng với nhóm I, tức là sẽ thực hiện số hóa từ năm 2014 và kết thúc vào cuối tháng 12/2015.
....
Theo lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ, Hà Giang sẽ kết thúc số hóa truyền hình vào năm 2020. Mới đây, Hà Giang cũng có công văn kiến nghị với Bộ TT&TT đưa kênh truyền hình HTV của Hà Giang vào thực hiện số hóa cùng với nhóm I, tức là thực hiện số hóa từ năm 2014 và kết thúc vào cuối tháng 12/2015...
...Hiện nay, gần 40 kênh truyền hình thiết yếu của các địa phương đã được phát sóng lên vệ tinh qua hệ thống truyền hình của VTC...

[You must be registered and logged in to see this link.]

-----------
Đài PTTH Hà Giang giỏi thật !
Ông Lê Kinh Lộc cũng giỏi !
Gần 40 Đài PTTH thuê phát qua vệ tinh, trung bình mỗi Đài chi 2,5 tỷ đ/năm, tổng có khoảng 100 tỷ đồng 1 năm liệu có đủ tiền để Tổng Cty VTC thuê vệ tinh, quản lý, bảo dưỡng trạm phát lên vệ tinh và chi màu mè hay không ?

[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
DVB-T2
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
DVB-T2

Tên Thật : Phạm Minh Vũ
Tổng số bài gửi : 112
Ngày gia nhập : 15/11/2013
Tuổi : 75
Đang sống tại : Hà Nội
Làm việc tại : Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-01-22, 7:24 pm

Nhiều Đài kiến nghị lùi thời hạn tắt sóng truyền hình analog
Trích dẫn :
[You must be registered and logged in to see this link.]
....Tại phiên họp thứ 4 Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam, tại Hà Nội vào chiều 16/1/2014, ông Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, hiện đã có một số tỉnh đề xuất thay đổi thời gian triển khai số hóa truyền hình tại địa phương và đề nghị cho lùi thời hạn tắt sóng truyền hình tương tự (analog) thêm 1 năm...
...Ông Hoan cho biết, TP.HCM đề nghị lùi ...
...Tại Cần Thơ, địa phương này cũng đề nghị lùi...
...Tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị lùi...
...Tỉnh An Giang cũng đề nghị lùi...
--------
Còn tỉnh Hà Giang đề nghị [ TIẾN ] đưa Hà Giang vào triển khai số hóa trong giai đoạn I.
[You must be registered and logged in to see this link.]
-------
Chắc Đảng và Chính phủ (người thực thi cụ thể là Bộ TT&TT) lại phải kéo quân về vùng kháng chiến, hay ATK (an toàn khu) Thái Nguyên. 
Ngoài Hà Giang, mở thêm chiến dịch Biên giới Thu Đông, mở mặt trận Cao-Bắc-Lạng, Bình Trị Thiên khói lửa, Miền Tây Gian lao mà anh Dũng, Chiến dịch Đồng Bằng (Bắc Bộ), Chiến trường Tây Bắc - Điện Biên, một lần nữa chỉnh quân-chỉnh huấn quyết thực hiện bằng được 
"Chiến lược": LẤY NÔNG THÔN BAO VÂY THÀNH THỊđuổi bằng được phát hình analog cút khỏi nước ta, thì công cuộc số hóa mới sớm thành công !
[You must be registered and logged in to see this link.]


Về Đầu Trang Go down
vansostar
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
vansostar

Tên Thật : Nguyễn Văn Số
Tổng số bài gửi : 726
Ngày gia nhập : 18/12/2012
Tuổi : 29
Đang sống tại : Quảng Bình
Làm việc tại : Quảng Bình
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-04-22, 10:01 am

Đài VTC chính thức chuyển về Bộ TT&TT


Tổng công ty VTC vừa chính thức ký biên bản bàn giao nguyên trạng nhân sự, tài chính và các nghĩa vụ liên quan của Đài VTC về cho Đài VTC quản lý kể từ ngày 1/1/2014. Đài VTC chính thức tách ra khỏi Tổng công ty VTC trở thành đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT.

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT 868502b07bc4dfb76a30df5d06d6e4f4
VTC chính thức ký biên bản bàn giao nguyên trạng nhân sự, tài chính của Đài VTC về cho Đài VTC quản lý theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.
Ảnh: VTC
 
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC Nguyễn Thanh Lâm vừa ký bàn giao tổ chức, nhân sự và tài chính giữa Tổng công ty VTC và Đài VTC có sự chứng kiến của Tổ công tác 132, Bộ TT&TT và một số đơn vị liên quan.

Theo biên bản bàn giao, Tổng công ty VTC sẽ bàn giao về Đài VTC 702 cán bộ bao gồm 362 cán bộ nam và 340 cán bộ nữ, trong đó các cán bộ có trình độ đại học và trên đại học chiếm đa số. 

Về nguyên tắc, hai bên thống nhất bàn giao nguyên trạng, trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ liên quan về công tác tổ chức, nhân sự của Đài VTC và các đơn vị báo chí cho Đài VTC tiếp nhận, quản lý kể từ ngày 1/1/2014.
Hồi tháng 1/2014, phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, ông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Đài VTC là "máu thịt" của Tổng công ty trong 10 năm qua. Đài VTC phát triển được như ngày hôm nay là nhờ có quá trình trưởng thành trong môi trường kinh doanh năng động của VTC. Những đội ngũ chủ chốt của Đài VTC được tôi luyện, có được bản lĩnh của con người VTC.
Ông Lâm cho biết, tới đây trong nhiệm vụ của Đài VTC sau khi tách về trực thuộc Bộ TT&TT, Ban giám đốc Đài VTC xác định Đài VTC và Tổng công ty VTC sẽ tiếp tục "nắm tay" nhau thực hiện các nhiệm vụ mà Bộ TT&TT giao phó. Hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau để cùng nhau phát triển, giữ vững thương hiệu, đứng vững trên thị trường. Với tinh thần hợp tác, có trước có sau, Đài VTC luôn ghi dấu ấn đóng góp của Tổng công ty VTC với Đài VTC để cùng hợp tác đạt thành quả cao. Ông Lâm cũng mong muốn Tổng công ty VTC với kinh nghiệm, sự năng động, hiểu biết về công nghệ sẽ giúp đỡ Đài  về lĩnh vực công nghệ và những mảng VTC có thế mạnh.
Theo Nghị định 132/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TT&TT thì  Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (Đài VTC là cơ quan báo chí được Bộ Bưu chính Viễn thông – nay là Bộ TT&TT giao cho Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC quản lý và xây dựng được 10 năm) sẽ  điều chuyển về thành đơn vị sự  nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT từ đầu tháng 12/2013.
Về Đầu Trang Go down
DVB-T2
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
DVB-T2

Tên Thật : Phạm Minh Vũ
Tổng số bài gửi : 112
Ngày gia nhập : 15/11/2013
Tuổi : 75
Đang sống tại : Hà Nội
Làm việc tại : Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-04-22, 2:35 pm

Thế là từ nay - cuối tháng 4/2014 - Đài KTS VTC không còn ràng buộc gì với Tổng Cty Truyền thông đa phương tiện.
Không rõ cái tên viết tắt và cũng là Logo VTC thì ai sẽ mang theo ?
Về Đầu Trang Go down
vansostar
Thành viên nhiệt huyết
Thành viên nhiệt huyết
vansostar

Tên Thật : Nguyễn Văn Số
Tổng số bài gửi : 726
Ngày gia nhập : 18/12/2012
Tuổi : 29
Đang sống tại : Quảng Bình
Làm việc tại : Quảng Bình
Giới tính : Nam

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime2014-06-05, 5:25 pm

Đài VTC chính thức hoạt động theo cơ chế mới
Theo quyết định mới của Bộ TT&TT, Đài VTC là cơ quan báo chí trực thuộc Bộ, hoạt động theo cơ chế đơn vị sự nghiệp có thu và thực hiện các nhiệm vụ do Bộ TT&TT giao.
 
‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT F22ce8f8ab0f1fe710c1304274e13a50
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm làm Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Ảnh: ICTnews
Bộ TT&TT mới ban hành Quyết định số 735/QĐ-BTTTT ngày 3/6/2014 quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (Đài VTC). Theo quyết định này, Đài VTC là cơ quan báo chí trực thuộc Bộ TT&TT; thực hiện chức năng thông tin tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cung ứng các dịch vụ sự nghiệp công; góp phần giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần giải trí lành mạnh của nhân dân. Đài VTC là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, có trụ sở chính đặt tại Hà Nội.
Bộ TT&TT quy định các nhiệm vụ và quyền hạn cụ thể cho Đài VTC, trong số các nhiệm vụ được giao, Đài VTC được xây dựng khung chương trình, thời lượng phát sóng các chương trình truyền hình phục vụ cho phát sóng các kênh truyền hình trên các hạ tầng truyền dẫn, trên mạng viễn thông và Internet theo quy định của pháp luật.
Đài VTC còn được phép sản xuất và xuất bản, phát hành các tác phẩm báo chí, loại hình báo chí trên các lĩnh vực khác. Biên tập, biên dịch và phát lại các tác phẩm điện ảnh, chương trình truyền hình, kênh truyền hình trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật... Đài VTC cũng được phép cung cấp các dịch vụ quảng cáo, chủ động phát triển các nguồn thu khác để mở rộng và phát triển.
Về cơ cấu tổ chức, Đài VTC có giám đốc và các phó giám đốc, 15 phòng, ban, đơn vị chuyên môn và 3 đơn vị trực thuộc là: Trung tâm bồi dưỡng nguồn nhân lực và hai Trung tâm Đài VTC tại TP.HCM và Đà Nẵng. Trong đó, Báo điện tử VTC News là đơn vị chuyên môn trực thuộc Đài VTC.
Bộ TT&TT giao cho Giám đốc Đài VTC xây dựng phương án thành lập doanh nghiệp để tổ chức kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ đầu tư, quản lý, khai thác hạ tầng truyền dẫn của Đài để trình các cấp có thẩm quyền.
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 3/6/2014.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT   ‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT I_icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 

‘Cha đẻ’ VTC nói về việc chuyển Đài Truyền hình về Bộ TT-TT

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Kết thúc năm 2016: Truyền hình nóng chuyện vi phạm bản quyền
» "Nóng" chuyện truyền hình cáp gây can nhiễu
» Kênh truyền hình chuyên phát Quyền Anh
» truyền hình AN VIÊN chuyển về vệ tinh VINA SAT 2
» Chuyên phân phối các thiết bị truyền hình giá sỉ nhất

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Công nghệ Truyền hình số  :: Công Nghệ DVB :: tin tức về truyền hình-
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất